Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Everlasting

avatar
I ♥ U
Huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) nằm trong khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng của bão, triều cường gây sạt lở đất. Toàn huyện hiện có trên 400 tàu thuyền, trong đó có trên 100 chiếc đánh bắt xa bờ, dễ bị ảnh hưởng do bão gây ra. Khi bão đổ bộ vào đảo, gió bão thường theo hai hướng chính là Đông Bắc và Tây Bắc, sóng biển dâng cao từ 5-7 mét, trong khi cư dân sống tập trung ven biển nên rất nguy hiểm đến tính mạng, nhà cửa, các công trình cơ sở hạ tầng, kể cả tàu thuyền đang neo đậu ven bờ.
Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quảng Ngãi, mùa mưa bão, áp thấp nhiệt đới trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nói chung và khu vực huyện đảo Lý Sơn nói riêng có khả năng ảnh hưởng sớm hơn so với bình thường của các năm trước, cường độ bão mạnh và trái với quy luật nên thường xảy ra các hiện tương như tố, lốc, mưa đá.
Để chủ động ứng phó với mưa bão, tăng cường nhận thức của cộng đồng về thảm họa thiên tai để mọi người không được chủ quan nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, huyện Lý Sơn đã triển khai phương án phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn trước, trong và sau mùa mưa bão năm 2010 ở tất cả các cơ quan đơn vị, trường học, bệnh viện và tận khu dân cư. Huyện đã xây dựng phương án di dời và bố trí chỗ ở tạm cho 262 hộ gia đình sống ở những khu vực dễ bị ảnh hưởng của bão và triều cường đến nơi ở an toàn. Huy động các lực lượng giúp đỡ nhân dân chèn chống nhà cửa, xử lý dứt điểm các điểm sạt lở, đẩy nhanh tiến độ thi công cụm dân cư để chuyển những hộ dân trong vùng sạt lở đến nơi ở an toàn; chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình và xác định điểm dừng kỹ thuật trước mùa mưa bão. Thành lập hơn 10 tổ xung kích với sự tham gia của các đơn vị vũ trang đóng trên địa bàn, đoàn viên thanh niên, lực lượng dân quân và nhân dân địa phương. Chuẩn bị gần 400 áo phao, nhà bạt, huy động hàng chục ca nô, tàu cao tốc, tàu vận tải, xe vận tải nhẹ của hộ tư nhân để tham gia công tác vận chuyển vật tư, chở bệnh nhân khi có yêu cầu. Bệnh viện Quân dân y kết hợp trên đảo Lý Sơn đã chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc và đề nghị tỉnh tăng cường y, bác sĩ để kịp thời cấp cứu cho người bệnh trong mùa mưa bão.
Đoàn Hữu Trung

Monre.gov.vn

Bộ Tài nguyên môi trường

Mua tỏi 1,tỏi non,tỏi khô,hành,chả cá,cua huỳnh đế,thủy hải sản các loại thì gọi cho tôi ( con nhà nông dân Lý Sơn bán tỏi chính hiệu, ăn mặc lịch sự) 0945.591.248 hoặc 0165.632.6847

---
ĐỊA CHỈ MUA HÀNH TỎI LÝ SƠN UY TÍN
http://my.opera.com/khoilv

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết