Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default "Cứu sống" đảo Lý Sơn on Mon Nov 08, 2010 12:14 pm

╬khoadkt╬

avatar
Cựu BQT
Thứ Hai, ngày 08/11/2010, 07:14
(Tin tuc 24h) - Hơn 100 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm được cấp tốc đưa ra đảo Lý Sơn trong ngày 7/11, phục vụ người dân sau hai tuần bị cô lập do mưa bão...
Sau gần nửa tháng bị cô lập với đất liền, hơn 20 ngàn người dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đang trong tình trạng cạn kiệt nguồn lương thực. Sáng 7/11, trời Quảng Ngãi tạnh mưa, gió trên biển cũng dịu đi, chỉ còn cấp 5, cấp 6. Ngay lập tức, các phương tiện vận tải hành khách và hàng hóa có công suất lớn được lệnh khởi hành, mang hơn 100 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm ra đảo.

Anh Lê Văn Tân, thuyền trưởng tàu vận tải mang số hiệu QNg - 0037 TS hồ hởi cho biết, tàu của anh chở theo gần 70 tấn hàng hóa thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, lợn thịt, gia cầm, các mặt hàng tươi sống, nước uống, hàng tạp hóa... là những mặt hàng trên đảo Lý Sơn đã cạn kiệt nhiều ngày qua.

"Giờ thì bà con trên đảo sẽ không sợ thiếu lương thực, thực phẩm nữa rồi" - anh Tân nói.

Còn anh Nguyễn Ngọc Nhiên, thuyền trưởng tàu chở dầu mang số hiệu QNg - 0036 VTXD cho biết: Tàu của anh đã tích đủ 25 tấn xăng, dầu cùng hàng trăm bình gar để vận chuyển ra đảo, cung cấp cho nhà máy nhiệt điện và phục vụ cho nhu cầu đi lại của nhân dân...

"Tội bà con mình trên đảo, mấy ngày qua, lợi dụng tình trạng xăng dầu khan hiếm, một số hộ kinh doanh nhỏ lẻ đã lợi dụng để găm hàng và tăng giá mỗi lít xăng lên đến 30.000 đồng" - anh Nhiên bức xúc.

Hàng hóa, thực phẩm đã được chuyển ra đảo Lý Sơn trong ngày 7/11

Cùng với các tàu chở hàng, tàu chở xăng dầu, ngày 7/11, tàu cao tốc Lý Sơn do anh Nguyễn Thành Đạt làm thuyền trưởng cũng đã khởi hành chở hàng trăm hành khách là những người dân Lý Sơn bị mắc kẹt trên đất liền nửa tháng nay... thẳng tiến ra đảo.

“Hiện giá cả đã trở lại bình thường, tình hình đã ổn định”, ông Lê Văn Ninh, Phó Chánh văn phòng UBND huyện Lý Sơn cho biết. Trước đó, huyện đảo Lý Sơn đã xuất gạo ứng cứu cho người dân tại đảo bé An Bình với số lượng 3kg gạo/người.

Ngoài ra, tại cảng Sa Kỳ, vào sáng 7/11, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định dỡ bỏ lệnh cấm tàu thuyền ra Lý Sơn. Chuyến tàu cao tốc đầu tiền lúc 8 giờ sáng đã nối đất liền với đảo. Đã có hơn 10 chiếc tàu vận tải của tư nhân cũng đã mang lương thực, thực phẩm, xăng dầu ra đảo suốt trong ngày 7/11.


Chuyến tàu khách đầu tiên cập cảng cá Lý Sơn, đưa hơn 100 người dân huyện đảo bị mắc kẹt trên đất liền hơn 10 ngày nay
Huyện đảo Lý Sơn đã hết cô lập với đất liền. Còn tại xã đảo Tân Hiệp, Cù Lao Chàm, Hội An, các chuyến tàu ra đảo đã được nối trở lại sau gần 1 tuần bị cô lập do thời tiết trên biển quá xấu.

Chiều cùng ngày, tại Đà Nẵng, tàu Sar 412 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực II (MRCC) đã lên đường mang theo 1 tấn gạo cứu trợ Lý Sơn. Nguồn tin từ Văn phòng UBND huyện đảo Lý Sơn qua điện thoại cho biết, hơn 1 tấn gạo đã được chuyển lên cảng cá Lý Sơn vào lúc 17 giờ chiều cùng ngày và sẽ cấp phát cho nhân dân vào ngày hôm nay (8/11).

Ông Nhâm Xuân Thủy - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quảng Ngãi cho biết: trong 2 ngày 7-8/11, không khí lạnh yếu đi nên đây là điều kiện thuận lợi để đưa hàng hóa, lương thực ra ứng cứu cho huyện đảo Lý Sơn. Tuy nhiên, sau đó, từ 10/11 trở đi, Quảng Ngãi sẽ tiếp tục ảnh hưởng của những đợt không khí lạnh tăng cường, vì vậy biển sẽ động rất mạnh, lúc này tàu thuyền sẽ rất khó ra khơi.
24h.com.vnKata

....
http://vn.360plus.yahoo.com/kata_1412646/

2default Re: "Cứu sống" đảo Lý Sơn on Mon Nov 08, 2010 12:16 pm

╬khoadkt╬

avatar
Cựu BQT
Tuy nhiên, sau đó, từ 10/11 trở đi, Quảng Ngãi sẽ tiếp tục ảnh hưởng của những đợt không khí lạnh tăng cường, vì vậy biển sẽ động rất mạnh, lúc này tàu thuyền sẽ rất khó ra khơi.
vừa mới hết giờ lại nữa rồi!!!Kata

....
http://vn.360plus.yahoo.com/kata_1412646/

3default Re: "Cứu sống" đảo Lý Sơn on Mon Nov 08, 2010 1:50 pm

thanhduocanbinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Nghe tin là ngày mai (08/11/2010) lại không có tàu ra vô được nữa rồi.
Vì thế bao nhiêu hàng hoá đều cố gắn vận chuyển ra đảo trong nội ngày nay để đủ đáp ứng nhu cầu cho mọi người.

thodai
4default Re: "Cứu sống" đảo Lý Sơn on Mon Nov 08, 2010 4:24 pm

thanhduocanbinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Sáng nay, tàu cứu nạn SAR 412 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Danang MRCC) đã cập cảng Lý Sơn, mang theo một tấn gạo hỗ trợ. Đây là số gạo do tập thể cán bộ, công chức và thuyền viên của Danang MRCC đóng góp.

Theo ông Nguyên, hiện hàng trăm người dân ở xã đảo An Bình (đảo Bé) thuộc huyện Lý Sơn vẫn còn cô lập với đất liền và đảo Lớn. Huyện đang chỉ đạo chính quyền địa phương tiếp tục xuất kho gạo cứu đói cho dân trong những ngày tới.
5default Re: "Cứu sống" đảo Lý Sơn on Mon Nov 08, 2010 6:36 pm

duongtanthanh

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
trời ! nữa ah ai mà chịu nổi chứ thời tiết khăc nghiệt quá

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết