Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default Câu Chuyện Về Tình Bạn - Chia sẻ on Tue Jan 04, 2011 11:10 am

thanhduocanbinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Topic này lập ra nhằm mục đích sưu tầm những mẫu truyện , câu chuyện đẹp ( từ internet , sách , báo , đài ... ) về cuộc sống của con người cũng như những kinh nghiệm sống của cá nhân qua đó chúng ta rút ra được bài học cho bản thân mình.

Tình bạn là một tình cảm cao quý và cần thiết cho con người. Không có bạn, cuộc sống trở nên tẻ nhạt, cô đơn. Chúng ta ai cũng có bạn, nhưng tìm được người bạn thân thiết thực sự hiểu mình, cùng nhau chia sẻ vui buồn, giúp đỡ nhau vượt qua những thách đố của cuộc sống, quả thực không phải dễ !

Câu Chuyện Về Tình Bạn

Xưa có một hai người bạn rủ nhau đi buôn qua sa mạc. Vì bị lạc hướng, họ tranh cãi với nhau. Không kiềm chế được sự bực tức và tuyệt vọng, một người đã tát vào mặt người kia. Người bị đánh rất đau không nói gì, chỉ viết một dòng lên trên cát : “Hôm nay người bạn rất thân đã tát tôi”.

Họ tiếp tục đi và đến được ốc đảo có một hồ nước lớn. Người bạn bị đánh vì vội vàng xuống tắm rửa và bị trượt chân té. Người kia vội vàng nhảy xuống cứu anh ta lên. Khi mọi sự đã qua, người bạn lúc trước bị đánh đã khắc một dòng chữ lên trên một phiến đá : “Hôm nay người bạn thân nhất đã cứu tôi”.

Người bạn còn lại ngạc nhiên hỏi : "Sau khi tôi đánh anh, anh viết trên cát, bây giờ anh lại viết trên đá. Tại sao vậy ?"

Người kia mỉm cười đáp : “Khi một người bạn làm ta đau, hãy viết lên cát để ngọn gió của sự tha thứ thổi qua mang nó đi cùng. Còn khi bạn làm cho ta một điều tốt, hãy khắc nó lên đá để nó bền vững dài lâu”

Nghe thế người này liền ôm chầm lấy bạn mình, và hai người trở thành đôi bạn thân thiết lâu dài.

Một bài học đặc biệt cho tình bạn : Có những điều nên nhớ mãi và có những điều cần phải biết quên đi.


HÃY TẬP GHI LÊN TRÊN CÁT NHỮNG GÌ KHIẾN BẠN KHÓ CHỊU VÀ GHI TẠC TRÊN ĐÁ NHỮNG LÚC MÌNH MANG ƠN.

Sưu tầm.Được sửa bởi thanhduocanbinh ngày Fri Jun 01, 2012 9:57 pm; sửa lần 1.
2default Re: Câu Chuyện Về Tình Bạn - Chia sẻ on Tue Jan 04, 2011 11:53 am

besotaynguyen

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Hay giữ những người ban tốt bên mình. Ai cũng cần có bạn, bạn bè luôn bên ta khi ta zui hay những luk ta buồn.Hãy che chở và vun đắp những tình cảm tốt đẹp mà chúng ta đang có
cahat

3default Re: Câu Chuyện Về Tình Bạn - Chia sẻ on Tue Jan 04, 2011 12:44 pm

bui thi my loi

avatar
Level 1
Level 1
ôi, hay wa, thiệt là có ý nghĩa, đọc bài viết của bạn, mình nhớ mấy đứa bạn thân ở we wa, chắc tết nay phải về thôi. Hãy giữ gìn những gì mình đang có, biết trân trọng tình bạn.

Tina.bui

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
trong cuộc sống này thật sự trống vắng và buồn tẻ nếu như chúng ta không có bạn.
hãy tha thứ , bao dung và cùng chia nhau sẽ để ta cảm thất không còn cô đơn nữa các bạn nhé!

Davidcuong_lyson

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Tình bạn đôi khi Có đánh nhau, giận nhau mới là bạn thân!"đó chính là suy nghĩ của tui" còn người khác tui ko bt?

http://vuongquoctoi.tk/

cobe_haidao

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Một trong những hạnh phúc lớn nhất ở đời này là tình bạn !!
Vì thế những ai đang có bạn thì chúng ta phải biết trân trọng cái tình bạn đó và hãy giữ những người bạn tốt ở bên mình .

Khách vi


Khách viếng thăm
Davidcuong_lyson đã viết:Tình bạn đôi khi Có đánh nhau, giận nhau mới là bạn thân!"đó chính là suy nghĩ của tui" còn người khác tui ko bt?
còn mình lại khác một tình bạn trôi đi khá êm đềm, đôi khi chỉ là những góp ý để giúp nhau hoàn thiện hơn, chưa bao giờ giận hờn vu vơ. và mình cảm thấy tự hào về những cô bạn thân của mình.

ngocthau007

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
Davidcuong_lyson đã viết:Tình bạn đôi khi Có đánh nhau, giận nhau mới là bạn thân!"đó chính là suy nghĩ của tui" còn người khác tui ko bt?
nếu nói như cậu thì ...mình phải tìm người để đánh nhau thui.... Hahaha................./'"')chỈ......
..............,/¯../tAy........
............../..../LêN.........
............./..../tRỜi...........
......./´¯/'...'/´¯¯`•¸HẬn...
..../'/.../..../..../¨.¯đỜI.....
...('(...´...´..¯~/'....')vÔ.....
......ngocthau007./đỐi......
......'..........._.•´.........
....................(............
…...............................
۰۪۪۫۫●۪۫۰_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫️̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫️̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̡ ̴̡ı̴̡̡ *̡͌l̡*̡̡_۰۪۪۫۫●۪۫۰
http://www.facebook.com/

vanthanh6642

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
TRẢI WA THỬ XEM
BS//////

10default Re: Câu Chuyện Về Tình Bạn - Chia sẻ on Tue Jan 04, 2011 10:05 pm

thanhduocanbinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Mọi người ai có những câu chuyện về bạn bè của mình thì viết lên chia sẽ với mọi người đi chứ.
Không thấy ai viết gì vậy.
11default Re: Câu Chuyện Về Tình Bạn - Chia sẻ on Wed Jan 05, 2011 9:54 am

thanhhai

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Với điều kiện vật chất đầy đủ, con người ta có thể "tồn tại" nhưng nếu muốn có một cuộc sống thật sự có ý nghĩa thì con người cần phải có những người bạn.
Trong kho tàng ca dao xưa, nhân dân ta đã từng có rất nhiều câu ca dao ca ngợi về tình bạn đẹp:


Mình nhớ ta như cà nhớ muối
Ta nhớ mình như cuội nhớ trăng
Trăng lên khỏi núi mặc trăng
Tình ta với bạn như trăng với trời.
Hay:

Sống trong bể ngọc kim cương
Không bằng sống giữa tình thương bạn bè.
%name

Lịch sử nhân loại đã từng in đậm dấu ấn về những tình bạn đẹp. Đó là tình bạn chung thủy, gắn bó khăng khít, hiểu nhau qua từng phím đàn nốt nhạc như Bá Nha- Chung Tử Kỳ, sẵn sàng hi sinh cho lý tưởng hoài bão chung, làm việc để nuôi bạn như Các Mác - Ăng ghen. Tình bạn đẹp thì không mưu cầu về danh lợi, xem thường mặt vật chất, chỉ có nghĩa cử và tâm hồn là cao đẹp, đáng quý. Trong bài thơ "Bạn đến chơi nhà" của Nguyễn Khuyến, thi sỹ đã kể về gia cảnh túng thiếu của nhà mình, không cần đãi nhau rượu thịt, rau dưa, ngay cả một "miếng trầu là đầu câu chuyện" cũng không có. Chỉ cần hai người bạn tâm giao tri kỷ, chỉ cần "Bác đến đây chơi ta với ta" là đã đủ.
%name

Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta đã từng dạy rằng "Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng", bởi vậy nên người ta mới phải "Chọn bạn mà chơi". Con người không phải ai cũng tốt, biết lánh xa cái xấu, học tập cái tốt, chơi với người bạn tốt thì con người ta cũng sẽ tốt đẹp hơn. Người bạn tốt không chỉ chia sẻ vui buồn cảm xúc, nỗi niềm cùng ta mà còn giúp cho ta tiến bộ, luôn ở bên ta mỗi khi ta gặp gian khó, luôn mỉm cười khi thấy ta thành công, an ủi động viên mỗi khi ta vấp ngã trên con đường đời.

Sống suốt đời, bên cạnh tình yêu, chúng ta còn có những người bạn. Tình bạn làm con người ta hiểu nhau hơn và từ đó hoàn thiện mình hơn.

%name

https://www.facebook.com/daothanhhai.cosmetic

12default Re: Câu Chuyện Về Tình Bạn - Chia sẻ on Mon Oct 03, 2011 12:11 am

leehommaiwang

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Tình bạn chân thật ? Nó bắt đầu từ đâu , phát triển như thế nào và đến cuối con đường là đi về đâu ? Tôi luôn sống chân thành và tình bạn trong tôi luôn trong sáng luôn luôn êm đềm, thế nhưng tình bạn của tôi dường như nó bắt đầu từ sự e vè, phát triển chậm chạp và điểm cùng là dấu chấm hết.
Nhìn lại tình bạn của tôi tôi càng thêm đau lòng, có lẽ vì sự e ve nhút nhát đến dửng dưng của tôi đã làm tôi đánh mất tình bạn hay họ không thật lòng với tôi, trong họ còn những dối dang không thành thật khiến cho sự e ve, lạnh lùng của tôi không thể tan chảy...Và rồi tôi mất tất cả.
Dường như người ta sống và cần tình bạn sự trong ich kỉ vụ lợi, khi mình đem lợi ích cho họ, họ xem mình là bạn, khi chơi với mình họ thấy vui thì tiếp tục, khi không vui thì bỏ dần và bỏ dần đến một ngày nào đó mình không còn giá trị thì tình bạn cũng kết thúc. Tôi là một người luôn phải sống như thế, trong tình bạn tôi cho đi tất cả nhưng không cần phải lấy lại tất cả, tôi chỉ cần những nụ cười chân thành, những lời nói chân thật thôi. Và một ngày nào đó tôi rời xa bạn thì bạn cũng bỏ tôi luôn. Ôi thế thái nhân tình !
Mỗi khi nhắc đến tình bạn, tôi lại muốn khóc, nổi buồn dịu vợi lại dâng tràn, tôi đã quen rồi một người bị đá đích nên mỗi khi quen một người bạn mới, tôi luôn nhủ với lòng mình và nhắc với bạn ấy rằng :" mỗi người có cuộc sống riêng, có mấy ai mà quan tâm đến ai " và lúc ấy trong lòng tôi đang nghĩ :" uhm thì tôi có quan tâm đến bạn đó, từ nay cuôc sống riêng tư của tôi đã bắt đầu có bạn, nhưng bạn có làm như vậy với tôi không ?"... và tình bạn giống như tôi đã nói nhưng không bao giờ như tôi đã nghĩ.
Trong tình bạn của tôi, bắt đầu là người ta chạy đến tôi, đốt cháy trái tim tôi...đến khi sự e vè tôi của tôi sắp tan biến, tôi thật sự cần tình bạn ấy, tôi dang rộng vòng tay chào đón bạn thì cũng là lúc tôi phải kiệt sức vì tình bạn chỉ có mình tôi dung đắp, bù lại là những sự dối trá, những thứ tình cảm không thật lòng.
Đêm đã về khuya, thật sự bây giờ tôi rất buồn, nổi buồn không biết tỏ cùng ai. Đọc câu chuyên trên, tôi lại nhớ đến chuyên bạn tôi, tôi như người tát bạn mình nhưng bạn tôi không như người bị tát kia, có nhiều thứ mình muốn tốt cho bạn nhưng bạn không nghĩ là như vậy. Cái tát thiện ý của mình bạn cho là vết thương trong tình bạn còn "chén mật cho không" mình cho bạn, bạn nhận vô tư, ực một cái không cảm giác. Ngược lại, nếu tôi bị tát tôi quay lai nhìn mình: mình đã làm gì ? tại sao bạn lại tát mình ? nếu mình đã làm gì sai mình sẽ sửa, nếu mình không sai thì xem như bạn hiểu lầm. Và thật ý nghĩa khi người bạn kia viết lên cát, tôi sẽ học lấy nó...Định dứt lời rồi mà không sao ngủ được, đành viết vài dòng lê thê chẳng còn gì là ý nghĩa...Cảm ơn các bạn rất nhiều, chúc mọi người vui !

13default Re: Câu Chuyện Về Tình Bạn - Chia sẻ on Mon Oct 03, 2011 8:42 am

hoadai

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Trong cuộc sống tình bạn là điều quan trọng đối với mỗi người ,và tôi cũng vậy tôi cần có bạn để sẻ niềm vui nỗi buồn, để tôi được vui đùa với những trò nghịch ngợm,được vui cuời.Tôi cần bạn để tôi được là tôi, là chính mình.Tôi không bao giờ muốn người tôi coi là bạn buồn cả .Đó là người tôi muốn chia sẻ mọi nỗi niềm,tôi luôn tin như vậy.Nhưng có lẽ những lúc tôi buồn, tôi cần thì họ lại quay lưng, lời đáp lại chỉ là những câu nhát gừng, nó làm tôi rất đau lòng.Thực sự tôi không thể tin người ta có thể nói vậy,nó làm tôi hiểu người mà sâu thẳm nơi trái tim tôi đã coi là bạn không cần tôi nữa, và có lẽ sự có mặt của tôi làm họ khó chịu, cuộc sống của họ sẽ bị ràng buộc niếu có tôi.Tôi như đông cứng người trước những lời nói đó, một cảm giác tê tái chạy dọc người tôi,nhưng tôi chẳng biết phải làm gì cả, tôi chỉ biết khóc và khóc.Thuc sự tôi đã cảm thấy rất hận họ, nhưng có lúc tôi lại hoàn toàn đổ lỗi cho chính mình.Tôi đã cố sống với đôi mắt không biết khóc vì tôi không muốn mình yếu đuối.Hi vọng nguời đó sẽ có nhiều người bạn mới khác, và luôn vui.

14default Re: Câu Chuyện Về Tình Bạn - Chia sẻ on Fri Jun 01, 2012 10:08 pm

thanhduocanbinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
leehommaiwang đã viết:Dường như người ta sống và cần tình bạn sự trong ich kỉ vụ lợi, khi mình đem lợi ích cho họ, họ xem mình là bạn, khi chơi với mình họ thấy vui thì tiếp tục, khi không vui thì bỏ dần và bỏ dần đến một ngày nào đó mình không còn giá trị thì tình bạn cũng kết thúc. Tôi là một người luôn phải sống như thế, trong tình bạn tôi cho đi tất cả nhưng không cần phải lấy lại tất cả, tôi chỉ cần những nụ cười chân thành, những lời nói chân thật thôi. Và một ngày nào đó tôi rời xa bạn thì bạn cũng bỏ tôi luôn. Ôi thế thái nhân tình !
Mỗi khi nhắc đến tình bạn, tôi lại muốn khóc, nổi buồn dịu vợi lại dâng tràn, tôi đã quen rồi một người bị đá đích nên mỗi khi quen một người bạn mới, tôi luôn nhủ với lòng mình và nhắc với bạn ấy rằng :" mỗi người có cuộc sống riêng, có mấy ai mà quan tâm đến ai " và lúc ấy trong lòng tôi đang nghĩ :" uhm thì tôi có quan tâm đến bạn đó, từ nay cuôc sống riêng tư của tôi đã bắt đầu có bạn, nhưng bạn có làm như vậy với tôi không ?"... và tình bạn giống như tôi đã nói nhưng không bao giờ như tôi đã nghĩ.
Trong tình bạn của tôi, bắt đầu là người ta chạy đến tôi, đốt cháy trái tim tôi...đến khi sự e vè tôi của tôi sắp tan biến, tôi thật sự cần tình bạn ấy, tôi dang rộng vòng tay chào đón bạn thì cũng là lúc tôi phải kiệt sức vì tình bạn chỉ có mình tôi dung đắp, bù lại là những sự dối trá, những thứ tình cảm không thật lòng.

Trong cuộc sống, những điều như mình muốn rất khó tìm và những điều hoàn hảo càng khó tìm hơn.
Trong tình bạn, những người bạn quan tâm tới mình rất khó tìm và những người bạn hiểu mình và chia sẻ những vui buồn cùng mình càng khó tìm hơn.
==> Sống là tồn tại, bạn là đồng chí. Cuộc sống của mình luôn cần có bạn!
Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết