Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Davidcuong_lyson

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
(Dân Việt) - “Khi nào ba về sẽ mua bánh Tết”-ngư dân Nguyễn Hoàng, một trong sáu ngư dân Lý Sơn mất tích, đã dặn dò con khi lên đường.... Thế nhưng, chờ mãi, các con chẳng thấy ba Hoàng quay về.
Những hòn vọng phu
Ngày 22.12.2010, thuyền trưởng Lê Minh Tân (SN 1962, ở xã An Vĩnh, Lý Sơn) rủ các ngư dân làm một chuyến ra khơi: Đi kiếm chút ít về ăn Tết cho rôm rả. Giá rau câu những ngày giáp Tết lên 15.000 đồng/kg. Các ngư dân tính toán, chỉ cần ra Hoàng Sa 1 tháng, mỗi người sẽ kiếm được 5-7 triệu đồng, về ăn Tết thong thả. Các ngư dân quyết định nhằm thẳng đảo Bom Bay (Hoàng Sa) - nơi có nhiều rau câu - để làm đích đến.
Không một thông tin từ Hoàng Sa kể từ ngày các ngư dân xuất bến. Gia đình các ngư dân đón một cái Tết buồn vì chẳng thấy chồng, con về. “Khi nào ba về sẽ mua bánh Tết cho con”-ngư dân Nguyễn Hoàng dặn dò con khi xuống bến. Chị Lê Thị Xanh - vợ anh, và mấy đứa con đều đinh ninh lời ấy. Họ đã chờ khi Tết chưa đến cho đến hôm nay Tết tàn.
Chị Lời - vợ ngư dân Nguyễn Văn Tiến, khóc nói: “Chiếc tàu này chỉ mang theo 4 bao gạo, bấy nhiêu con người cũng chỉ đủ một tháng. Nếu hổng bị chết trôi thì cũng chết đói rồi”. Ngày 15.1.2011, chiếc tàu cuối cùng xuyên Tết từ quần đảo Hoàng Sa trở về, tia hy vọng của người nhà các ngư dân tắt lịm khi tất cả đều nhận được cái lắc đầu: Không thấy tàu nào hái rau câu ngoài Hoàng Sa!
Hiện nay, UBND huyện đảo Lý Sơn và Đồn Biên phòng 328 đã điện cho 8 tàu cá của ngư dân Lý Sơn và các tàu cá khác đang hành nghề tại quần đảo Hoàng Sa tổ chức tìm kiếm ngư dân bị nạn.

http://vuongquoctoi.tk/

duongtanthanh

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
buồn ơi là buồn biết nói gì nên lời nữa đây

phuls2009

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
ôi buồn ơi là buôn

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết