Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

duongtanthanh

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích CựcTọa đàm tuyên truyền biển, đảo tại Quảng Ngãi
Cập nhật lúc 10:50, Thứ năm, 28/04/2011 (GMT+7)

NDĐT- Tại đảo Lý Sơn, chiều 27-4, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi tổ chức tọa đàm công tác tuyên truyền biển, đảo tại Quảng Ngãi năm 2011.
Các đồng chí: Nguyễn Bắc Son, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban tuyên giáo T.Ư chủ trì cuộc tọa đàm …

Các đại biểu đã nghe hai báo báo chuyên sâu của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi và huyện đảo Lý Sơn về lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội và công tác tuyên tuyền, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Báo cáo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi nêu bật những kết quả công tác tuyên truyền biển, đảo tại Quảng Ngãi trong thời gian qua, nhất là những tháng đầu năm 2011 với nhiều hình thức hiệu quả như: chương trình ký kết giữa tỉnh Quảng Ngãi với Đoàn 680 Hải quân tổ chức tuyên truyền biển, đảo,thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu ở các địa phương ven biển; Hỗ trợ nguồn vốn, phương tiện tuyên truyền cho ngư dân ven biển, nhất là nhân dân trên huyện đảo Lý Sơn; phối hợp với các ngành, lực lượng chức năng thuộc khối thông tin, cổ động, nói chuyện thời sự... góp phần thực hiện tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Tuy nhiên, công tác tuyên truyền biển, đảo vừa qua vẫn còn một số hạn chế về sự phối hợp giữa các cấp, các ngành. Việc cung cấp tài liệu, thông tin cho báo chí còn thiếu, chưa kịp thời. Kinh phí, phương tiện phục vụ công tác tuyên truyền biển, đảo còn hạn chế…

Các đại biểu thảo luận làm rõ về tình hình phát triển kinh tế biển, công tác phối hợp tuyên truyền công tác an ninh vùng biển và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam; Vấn đề an sinh xã hội, khoa hoc, công nghệ và bảo vệ môi trường biển; Kiến nghị Chính phủ và các bộ ngành trung ương tăng đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng và hỗ trợ kịp thời tài liệu, phương tiện tuyền truyền cho nhân dân các xã ven biển, nhất là ngư dân trên huyện đảo Lý Sơn có điều kiện thực hiện tốt việc khai thác tiềm năng kinh tế biển và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Việt Nam, đặc biệt là hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Bắc Son đánh giá cao công tác tuyên truyền biển, đảo vừa qua của cán bộ và nhân dân Quảng Ngãi, nhấn mạnh công tác tuyên truyền biển, đảo cần bám sát chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước, trước mắt tập trung tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ về chủ trương, chiến lược biển, đảo; đồng thời nắm vững Luật biển Việt Nam và Quốc tế để khai thác tiềm năng biển có hiệu quả và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Việt Nam; Đề cao vai trò cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng thời đưa công tác tuyên tuyền biển đảo vào nhà trường để giáo dục học sinh.

Đối với huyện đảo Lý Sơn, các cấp chính quyền cần động viên bà con trên đảo giữ gìn những giá trị hiện vật và phi vật thể liên quan hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; tiến hành nhanh công tác quy hoạch tổng thể và thu hút đầu tư vào các công trình trọng yếu một cách hiệu quả nhằm đưa Lý Sơn trở thành huyện đảo sớm giàu kinh tế, mạnh quốc phòng và đẹp về cảnh quan…

Trước đó, sáng 27- 4, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã đến thăm và tặng các bức ảnh đảo Trường Sa Lớn, Song Tử Tây cho Nhà trưng bày Đội Hoàng Sa Bắc Hải Lý Sơn; thăm, tặng bức ảnh Quảng trường Ba Đình trong ngày đại lễ nghìn năm Thăng Long-Hà Nội cho cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng 328 ở đảo Lý Sơn…

CHI SAN

duongtanthanh

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Trồng cây và đặt đá chủ quyền Trường Sa
TTO - Sáng 28-4, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức tiếp nhận, trồng cây và đặt đá chủ quyền Trường Sa - biểu tượng chủ quyền quần đảo Trường Sa, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc trên biển Đông tại bảo tàng tỉnh.

Đây là những tặng vật mà Quân chủng Hải quân và quân dân huyện đảo Trường Sa gửi tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Ngãi, gồm 21 đá chủ quyền - đá san hô được lấy từ các đảo Trường Sa và 11 cây bàng quả vuông; tượng trưng cho 21 đảo với 33 điểm đóng quân trên quần đảo Trường Sa thân yêu của Tổ quốc và một số hình ảnh về Trường Sa.

21 khối đá và cờ tổ quốc sau khi tiếp nhận đã được trưng bày tại bảo tàng tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi, còn cây bàng quả vuông được trồng trong khuôn viên bảo tàng trên đường Lê Trung Đình, TP Quảng Ngãi.

Trước đó chiều 27-4, ở đảo Lý Sơn, trong buổi tọa đàm về tuyên truyền biển đảo, Ban tuyên giáo trung ương đã ghi nhận nỗ lực của tỉnh Quảng Ngãi, huyện đảo Lý Sơn và các huyện ven biển đã nỗ lực trong công tác tuyên truyền về chủ quyền biển đảo VN. Các tộc họ trên đảo Lý Sơn đã có ý thức gìn giữ tư liệu hiện vật khẳng định chủ quyền biển đảo và bàn giao cho nhà nước.

TRÀ MINH - VÕ MINH - V.Q.CẦU

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết