Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default Lý Sơn "khát" nước ngọt on Tue Jul 12, 2011 6:58 am

duongtanthanh

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực

Lý Sơn “khát” nước ngọt

(SGGP). – Ngày 11-7, UBND xã An Bình (đảo Bé), huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã xuất 100m³ nước ngọt từ kho dự trữ “cứu khát” cho 110 hộ dân tại đây đang bị thiếu nước ngọt trầm trọng.

Hơn 3 tháng nay, xã An Bình nắng nóng kéo dài, các hồ chứa nước mưa của người dân cạn nước, người dân phải mua nước ngọt từ xã An Hải, An Vĩnh (cách đảo Bé 9 hải lý) chuyển qua với giá 130.000 - 150.000 đồng/m³.

Ông Phan Đình Phương, Chủ tịch UBND xã An Bình cho biết để dân có đủ nước ngọt sinh hoạt, thời gian tới xã sẽ tiếp tục trợ cấp nước ngọt từ kho dự trữ đến từng hộ dân. Những năm gần đây, do biến đổi khí hậu khiến nguồn nước ngọt ở đảo Bé bị cạn kiệt, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người dân. Để ứng phó, xã đã đề nghị UBND huyện Lý Sơn kiến nghị lên tỉnh cho xây dựng hồ chứa nước với dung tích khoảng 3.000m³ tại địa phương để dự trữ đủ nước ngọt cho dân sinh hoạt trong mùa khô.

Được biết, đầu tháng 6-2011, Công ty Công nghiệp nặng Doosan Vina (Khu kinh tế Dung Quất) cũng đã khảo sát tại đảo Bé để lắp đặt hệ thống xử lý nước mặn thành nước ngọt, đồng thời công ty này cũng thống nhất với UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc lắp đặt thiết bị khử nước mặn nhằm sớm giải quyết bài toán thiếu nước ngọt cho cư dân đảo Bé và cả huyện đảo Lý Sơn.

T.VŨ

2default Re: Lý Sơn "khát" nước ngọt on Tue Jul 12, 2011 11:27 am

Grenk_hihit

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
phải thế đảo bé mình mấy không thiếu nước vào mùa hè........mà chinh quyền ta có thực hiện đúng như dự định trên ko nữa....hay là........???

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết