Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Cuối năm 2011 hoàn thành công trình hồ chứa nước Thới Lới

(QNĐT)- Sau hơn 1 năm triển khai thi công, đến thời điểm này, công trình Hồ chứa nước Thới Lới trên đảo Lý Sơn, có vốn đầu tư trên 30 tỷ đồng do Sở nn-ptnt tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư đã hoàn thành trên 60% khối lượng công việc.
TIN LIÊN QUAN
Đầu tư 32 tỷ đồng xây hồ chứa nước trên núi Thới Lới
Khẩn trương thi công công trình hồ chứa nước Thới Lới

Hiện đơn vị thi công đang tập trung đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành việc đổ hàng ngàn mét bê tông của đập ngăn tràn xả lũ có chiều dài hơn 300 mét và hệ thống chống thấm lòng đáy hồ; đồng thời thi công và lắp đặt hệ thống ống dẫn nước có tổng chiều dài trên 4 km, từ đỉnh núi xuống các cánh đồng và các khu dân cư trong huyện.


Công trình hồ Chứa nước Thới Lới sẽ hoàn thành, bàn giao vào cuối năm 2011.
Ông Lê Hoài Ân- Trưởng phòng tài nguyên và môi trường huyện đảo Lý Sơn cho biết : Công trình hồ Chứa nước Thới Lới sẽ hoàn thành, bàn giao vào cuối năm 2011. Khi đưa vào sử dụng công trình này sẽ cải thiện và đáp ứng việc cung cấp nước cho trên 100 héc ta diện tích đất sản xuất nông nghiệp và nước phục vụ sinh hoạt cho gần một nửa dân số trên đảo.
Văn Mịnh
.............................................................................................................................................................................................
Nói đến Lý Sơn là phải nói điện, nước một giải pháp đang cần nghiên cứu, cấp bách đáp ứng cho nhân dân trên đảo đủ sinh hoạt và tưới cây trồng. Để Lý Sơn ngày càng đổi mới thu hút mỗi năm đến trăm ngàn lượt khách ngao du tham quan và nghiên cứu, Vì thế Lý Sơn cần phải có sự thay đổi ngay chứ không chần chừ nữa bởi vì đảo Lý Sơn là đảo tiền tiêu, là khu du lịch lý tưởng, là nơi hội tụ văn hóa cổ truyền và là nơi chứa nhiều di sản văn hóa lớn. Lý Sơn là thuộc tỉnh Quảng Ngãi duy nhất, là con Rồng mang đậm nét văn hóa, thương hiệu. Nên Lý Sơn cần phải thu hút và hội tụ và thu lợi nhuận từ nguồn du lịch ấy không nhỏ, người dân Lý Sơn trình độ dân trí ngày càng cao, phát triển về mọi mặt nếu có nguồn điện 24/24 và nguồn nước sạch. Điều này không khó nhưng mà cũng không dễ nếu cứ để trên trang giấy trắng hoài thì đó là một lý thuyết không thực. Muốn Lý Sơn trỡ thành con rồng của tỉnh thì Rồng trước hết phải cần có nước để sống, có điện để Rồng bay lên. Trong năm qua được sự quan tâm của quý cấp cũng như ở chính quyền địa phương cơ bản đã xây dựng công trình hồ chứa nước với khối lượng lớn, nhưng thiết nghĩ đây phải là một thực tế giải quyết chăng??? bởi vì lượng nước mưa mỗi năm ở Lý Sơn không nhiều, lượng nước giếng thì luôn thiếu hụt thì lấy đâu ra một lượng nước khổng lồ có thể đáp ứng trên 100 heta diện tích cây trồng và phục vụ gần nữa dân số trên đảo??? Một điều đáng suy nghỉ và phải ngốn hết 30 tỷ đồng của Nhà nước.
còn nói về điện thì hiện nay như trẻ thơ đói lòng lạc sửa vậy? cứ chờ và cứ đợi mãi mà vẫn thiếu hoài ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt đời sống văn hóa của bà con trên đảo.
Vì thế mong các cấp các ngành quan tâm hơn nữa để Lý Sơn luôn trỡ thành con Rồng thật sự của điều kiện sống của Rồng đó cũng chính là nguyện vọng tâm tư tình cảm của bà con nhân dân trên đảo.
vandayitĐược sửa bởi vandayit ngày Fri Jul 15, 2011 3:03 pm; sửa lần 1.

minhsang

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Công trình này làm có vẻ nhanh đấy.
Nhưng theo mình thấy thì thời điểm hoàn thành công trình không có ý nghĩa gì lắm. Vì đến cuối năm 2011 là thời điểm đã kết thúc mùa mưa, do đó hồ làm xong mà không có nước để chứa, chỉ chứa không khí thôi.
Nếu có thể hoàn thành trước mùa mưa để tích nước trong lòng hồ thì hay hơn

duongtanthanh

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
nói thế mà không biết có thực hiện được như thế không? tại sao.... quá hiểu rồi.....hjhjjh

minhcam

avatar
Level 4
Level 4
Hồ này xây xong chắc để đó làm kiển chơi chứ nước đâu mà chứa. mùa mưa thì mưa vài hột. nắng bốc hơi hết lấy đâu ra nước mà chứa.

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết