Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Everlasting

avatar
I ♥ U

Bão số 9 đã làm mặt sàn Cầu cảng Lý Sơn hư hại gần như hoàn toànCùng với số tiền và hàng hóa do các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ người dân địa phương sớm ổn định cuộc sống, huyện đảo Lý Sơn cũng đã nhận được 100 tấn gạo và 5,8 tỷ đồng do tỉnh phân bổ từ nguồn hỗ trợ của Trung ương để khắc phục hậu quả cơn bão số 9, nhưng đến nay huyện mới chỉ giải ngân được gần 01 tỷ đồng cho lĩnh vực an sinh xã hội. Còn lại gần 05 tỷ đồng đang nằm chờ do một số đơn vị chậm hoàn tất thủ tục theo quy định để nhận được tiền hỗ trợ.

Trong khi đó, ông Trần Phúc Sinh, Trưởng Phòng giáo dục huyện này cho biết, hơn một tháng qua, các Trường học của huyện đã phải chạy vạy mua thiếu các loại vật liệu như ngói, xi măng, cửa kính,…tạm khắc phục một số hạng mục thiết yếu nhất, bảo đảm cho việc giảng dạy và học tập theo đúng lịch trình của năm học.

Bão số 9 vừa qua đã làm cho gần 100 phòng học bị tốc mái, hàng loạt các trang thiết bị dạy và học bị hư hỏng, với tổng thiệt hại lên đến 1,1 tỷ đồng nhưng cho mãi đến giờ Ngành vẫn chưa nhận được bất cứ khoản hỗ trợ nào để khôi phục lại những thiệt hại trên.

Mới đây lại có thêm 05 phòng học của Trường tiểu học số 1 và số 2 xã An Vĩnh lại bị tốc mái do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 11, nâng tổng số phòng học có nguy cơ gây thương tích lên 10 phòng. Phòng Giáo dục Lý Sơn đã phải chỉ đạo tạm dừng sử dụng các phòng học này để bảo đảm an toàn tính mạng cho Giáo viên và học sinh. Theo ước tính của ông Sinh để việc dạy và học ổn định, Ngành cần hỗ trợ kịp thời hơn 01 tỷ đồng để sửa chữa, khắc phục những thiệt hại do cơn bão gây ra cho các trường học trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Ngọc Nhi trong buổi làm việc với UBND huyện Lý Sơn mới đây, cũng đã yêu cầu huyện nhanh chóng phân bổ số tiền hỗ trợ và việc phân bổ này phải hợp lý, chính xác và đúng mục đích để góp phần ổn định cuộc sống và sản xuất của nhân dân huyện đảo.
Phương TháiP/S: vừa rồi về quê nghe dân đồn đại vụ phân bổ tiền và hàng cứu trợ bãosố 9 ko được công bằng,hợp lí...ko cần nói nhiều chắc các bạn cũng hiểu Question

Mua tỏi 1,tỏi non,tỏi khô,hành,chả cá,cua huỳnh đế,thủy hải sản các loại thì gọi cho tôi ( con nhà nông dân Lý Sơn bán tỏi chính hiệu, ăn mặc lịch sự) 0945.591.248 hoặc 0165.632.6847

---
ĐỊA CHỈ MUA HÀNH TỎI LÝ SƠN UY TÍN
http://my.opera.com/khoilv

starfish

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
Vấn đề của Khôi nói tôi cũng nghe ở nhà nói rất nhiều....người thì được quá nhiều người chẳng được gì (thiệt hại như nhau), người khó khăn đáng được thì chả được bao nhiêu....phụ thuộc vào "mối quan hệ" mà được nhiều hay ít...Thật bức xúc nhưng biết làm sao được,mình đâu làm được gì.....chính sách quản lý yếu kém,vì danh lợi cá nhân của cán bộ lảnh đạo huyện,xã ............!

http://letot.chaoban.info

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết