Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam on Fri Aug 19, 2011 12:36 pm

huongtoithom

avatar
Level 2
Level 2
Chào các bạn!
Từ thưở cha ông dựng nước và giữ nước đã trải qua biết bao khó khăn, gian khổ. Nhiều lần nguy cơ mất nước tưởng đã trở thành hiện thực. Tuy nhiên với bản lĩnh kiên cường, bất khuất đoàn kết đồng lòng bên nhau mà người Việt Nam đã đánh tan bao kẻ xâm lược. Cuộc chiến chống quân xâm lăng và quân nội xâm vẫn còn đến đời nay mặc dù không rõ ràng, công khai như thời trước, tuy vậy chúng ta cũng nên cảnh giác với bao kẻ thù "hòng cướp nước ta một lần nữa".

Các bạn ạ!
Đảo Lý Sơn mình được hình thành với cuộc sống bình yên đến ngày hôm nay là nhờ vào công sức to lớn của 7 vị tiền hiền thời nhà Nguyễn đã vượt một chặng đường dài bằng thuyền bè ra đảo để khai khẩn cho ngày nay hậu hiền khai cư.

Với cái tên đảo ban đầu là Cù Lao Ré, vì ở đảo ta có rất nhiều cây Ré (trái Ré ăn có vị ngọt, đây là một trong những loại trái cây mà lúc nhỏ chúng mình hay ăn). Rồi thời nhà Nguyễn trị vì nước Nam, vua Nam đã cử một đội Hùng binh khỏe mạnh, bơi lặn giỏi ở đảo Ré ra đảo Hoàng Sa và Trường Sa để tìm hải sâm, ốc biển đẹp và các loại hải sản quý khác về dâng vua làm qua cho các nước láng giềng. Thời đó, khi vượt biển chỉ bằng phương tiện thuyền buồm, bè thô sơ, nhỏ bé không như bây giờ. Không chỉ thế vùng biển miền Trung thường hay có sóng to bão lớn, rất khắc nghiệt nên hầu như ai đi đều ít người về, vì thế mà ông bà ta có câu: "Hoàng Sa trời nước mênh mông, người đi thì có người không thấy về" - rất gian nan và hiểm nguy.

Ngoài việc bắt hải sản quý, ông cha ta còn là những chứng nhân - những con người hùng anh lần đầu tiên đặt chân lên Hoàng Sa và Trường Sa cũng là để ghi dấu, đóng bia chủ quyền thuộc Việt Nam.

Ngày nay, đất nước được Việt Nam xem là "người bạn lớn" đã không ngừng tìm nhiều cách để chiếm đoạt Hoàng Sa và Trường Sa. Với những cơ sở chứng minh không lôi cuốn, phù hợp, cho mình là đất nước hùng mạnh đã vẽ bản đồ hình lưỡi bò hòng chiếm hết biển Đông Dương, thật ngoan cố. ngoài việc Trung Quốc cho tàu cá dân sự cắt cáp tàu thăm dò Việt Nam thì "bọn chúng" còn thường xuyên đánh đuổi, bắt bớ ngư dân Lý Sơn nói riêng và ngư dân Việt Nam nói chung khi ta đánh bắt cá trên vùng hải phận của mình.

Những người trong tổ chức ngành kinh tế của Mỹ, trung Quốc là thành viên đã cho rằng Trung Quốc thực hiện chủ quyền biển đông và vùng biển thuộc các nước Đông Dương là vi phạm Luật biển quốc tế năm 1992.
Như thế đấy các bạn ạ.

Để phát huy và bảo vệ chủ quyền biển đảo, ngày nay cho dù có bị bắt, bị tra tấn, ngư dân chúng ta vẫn ngoan cường bảo tiếp tục đi biển đánh cá trên vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa. Thật ngưỡng mộ những con người ấy.
Chúng ta là lớp trẻ vì thế phải biết bảo vệ cho mình, cho Hoàng Sa và Trường Sa theo chính nghĩa. nếu có thể được các bạn cần nghiên cứu Luật biển quốc tế 1992, Luật biển Việt Nam và các nước để có cơ sở tranh đấu lý với những ai không quan tâm đến Hoàng Sa và Trường Sa, đi ngược lại tình yêu quê hương của chúng ta.

Chúc các bạn khỏe.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết