Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default “Sói biển” trở về an toàn on Tue Aug 23, 2011 10:13 am

pig

avatar
Level 1
Level 1


Chiếc tàu mới của Mai Phụng Lưu
Sáng ngày 21/8 tàu cá QNg- 11388 TS, công suất 90CV của ngư dân Mai Phụng Lưu (kiêm thuyền trưởng) ở thôn Tây, xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã cập đảo Lý Sơn an toàn sau 13 ngày rời đảo ra khơi khai thác hải sản tại ngư trường Hoàng Sa.

>> ''Sói biển'' Mai Phụng Lưu đã ra khơi

TRước đó, 13 giờ chiều ngày 8/8, “sói biển” Mai Phụng Lưu đã ra khơi trên chiếc tàu công suất 90CV. Chuyến đi biển lần này, tàu cá của anh Lưu chở 11 lao động, 3.000 lít dầu, 200 cây đá.

Mai Phụng Lưu cho biết, sáng ngày 10/8 tàu cá của anh đã ra đến quần đảo Hoàng Sa, trong những ngày ra khơi, từ ngày 15-19/8, một số tàu Trung Quốc liên tục có những hành động quấy nhiễu, xua đuổi không cho tàu cá của anh và một số tàu cá của ngư dân Lý Sơn đánh bắt hải sản tại vùng biển quần đảo Hoàng Sa. Nhờ rành biển Hoàng Sa, anh khéo léo điều khiển tàu tránh né.

“Cuối cùng, tuy không trúng mánh, nhưng như vậy là thành công. Trừ phí tổn (gần 100 triệu đồng), mỗi thuyền viên trên tàu kiếm được 4 – 5 triệu đồng sau chuyến biển này”- Mai Phụng Lưu cho biết. Ngư dân Mai Phụng Lưu cho biết thêm, chiều 21/8, Hội Nghề cá huyện Lý Sơn đã trợ giúp thêm cho anh 14 triệu đồng, cho vay thêm 8 triệu đồng mua sắm ngư lưới cụ để để tiếp tục ra khơi.


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết