Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Grenk_hihit

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Doosan chính thức khởi động kế hoạch tài trợ thiết bị khử mặn và máy phát điện với mục tiêu mang nước sạch và năng lượng đến với người dân đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Hệ thống khử mặn được sản xuất tại Nhà máy công nghiệp Doosan Vina (Khu kinh tế Dung Quất) đã được Bộ Công Thương đưa vào danh mục các thiết bị sản xuất trong nước.

CôngThương - Sáng nay (30/8), Công ty Doosan Vina và Công ty TNHH Công nghiệp nặng & Xây dựng Doosan Hàn Quốc đã ký kết Biên bản ghi nhớ với UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc tài trợ không hoàn lại 2 máy khử nước mặn thành nước ngọt và 2 máy phát điện cho người dân đảo Bé, xã An Bình, huyện Lý Sơn. Chương trình tài trợ có tổng trị giá khoảng 900.000 USD, bao gồm 2 máy lọc nước biển thành nước ngọt công suất 200m3/ngày đêm, 2 máy phát điện và một số thiết bị, hạng mục phụ trợ khác.

Theo nội dung Biên bản ghi nhớ, ngoài việc tài trợ các thiết bị trên, phía Doosan sẽ hướng dẫn và giám sát kỹ thuật việc xây dựng các công trình để lắp đặt các thiết bị, đào và xây giếng để chứa nước đầu vào (nước biển), huấn luyện kỹ năng vận hành máy khử nước mặn và máy phát điện…, nhằm đảm bảo việc vận hành ổn định, lâu dài và hiệu quả. Dự kiến, các thiết bị sẽ hoàn thành trong tháng 4/2012.

Các thiết bị khử mặn sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược (SWRO) là những sản phẩm do chính các đơn vị của Doosan thiết kế, chế tạo. Hiện tại, Doosan đang đi đầu trong công nghệ khử mặn, chiếm giữ đa số thị phần tại Trung Đông và hiện đang sản xuất tổ hợp thiết bị khử mặn lớn nhất trên thế giới -dự án Ras Az Zawr (Ả Rập Xê-út). Theo thiết kế, dự án này có khả năng mỗi ngày tạo ra 728 triệu lít nước ngọt từ nước biển, đáp ứng nhu cầu nước sạch cho 2 triệu người. Mỗi thiết bị trong tổ hợp có trọng lượng gần 4.000 tấn, cao 11,4 m, rộng 33,4m và dài 118,8 m. Tổ hợp gồm 8 máy, trong đó 3 máy sẽ được lắp ráp và vận chuyển từ Việt Nam (Doosan Vina) và 5 máy còn lại sẽ do công ty mẹ ở Hàn Quốc chế tạo.

Là một cơ sở sản xuất quan trọng trong chuỗi kinh doanh toàn cầu của Tập đoàn, Doosan Vina tại Quảng Ngãi đang từng bước khẳng định năng lực sản xuất các sản phẩm công nghiệp nặng quy môlớn, trong đó có các thiết bị khử mặn. Năm 2009, Doosan Vina đã chế tạo thành công và xuất khẩu thiết bị khử mặn trị giá 40 triệu USD đến các nước Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất. Đến tháng 7/2011, Doosan Vina đã hoàn thành phần đầu tiên của một trong số ba thiết bị khử muối thuộc dự án Ras Az Zawr kể trên.

Cùng với nhiều thiết bị công nghiệp nặng khác được sản xuất tại Doosan Vina, hệ thống khử mặn đã được Bộ Công Thương chính thức đưa vào danh mục các thiết bị sản xuất trong nước (Quyết định số 4138/QĐ-BCT ngày 16/8/2011). Đây là một cơ hội thuận lợi để năng lực sản xuất của Doosan Vina, góp phần vào việc kiềm chế nhập siêu.

T.H

thanhduocanbinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Lúc trước nói tháng 4/2012 khởi công mà bây giờ nói hoàn thành trong tháng 4/2012.
Sao cũng được. Miễn người ta không lề mề như cảng cá Lý Sơn là được.
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết