Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Grenk_hihit

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Ngoài việc thiếu nước ngọt, người dân ở đảo Bé, (xã An Bình, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi) còn gặp khó khăn khi có người bệnh cần chuyển viện cấp cứu. Bà Trần Thị Thinh, một bệnh nhân đang được khám bệnh tại trạm y tế đảo Bé cho biết, để chuyển một ca bệnh vào đất liền, thân nhân người bệnh phải mất ít nhất 20 triệu đồng để thuê tàu cao tốc. “Nhưng không phải cứ có tiền là được, muốn thuê tàu xuất bến phải có được sự đồng ý của cảng vụ. Mà người dân chúng tôi làm gì có tiền mà thuê nỗi chiếc tàu chứ. Bệnh nặng thì coi như là chờ chết!”, bà Thinh nói.

Đảo Bé có hơn 500 dân. Mỗi khi mùa mưa bão đến, chỉ cần biển động cấp 5 là coi như con đường giao thông của người dân bị cắt đứt. Do đó, việc xây dựng trạm y tế ở trên đảo là vô cùng cần thiết. Hơn mười năm trước, một trạm y tế đã được xây dựng. Nhân viên điều dưỡng Lê Thị Thảo cho biết: “Ở đây chúng tôi có ba người, nhưng chỉ là điều dưỡng và nữ hộ sinh”.

Theo bác sĩ Dương Tiến Thuận, phó giám đốc trung tâm Y tế huyện Lý Sơn, việc khám chữa bệnh cho người dân trên đảo còn gặp nhiều khó khăn. “Trang thiết bị y tế còn thiếu nhiều lắm. Nếu có bệnh nhân cần phẫu thuật thì không thể làm được do nguồn máu dự trữ không có. Chúng tôi cũng thường xuyên cử bác sĩ sang đảo Bé khám chữa bệnh theo định kỳ, nhưng vào mùa mưa bão, chỉ tranh thủ lúc nào biển êm, thì mới dám qua”, bác sĩ Thuận nói.

Tiến Thuật

thai

avatar
Level 1
Level 1
cứu người như cứu hoả. Thật tội người dân đảo bé khi mạng sống bị coi thường như vậy.

thuongnguyen

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
ở đảo lớn củng thế thôi à.............

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết