Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Lý Sơn, ngày 04 tháng 2 năm 2012THƯ KÊU GỌI
CỦA QUỸ KHUYẾN HỌC DIỄN ĐÀN LÝ SƠN
( WWW. LYSON.ORG )

Kính gửi:
- Các nhà doanh nghiệp
- Các nhà hảo tâm, quý mạnh Thường quân
- Qúy bạn đọc gần xa
- Những người sinh ra và lớn lên trên đất đảo, các bạn trẻ thành đạt trong và ngoài tỉnh đang công tác, làm ăn, sinh sống trên mọi miền đất nước và nước ngoài.

Lý Sơn là một huyện đảo cách đất liền 16 hải lý, có diện tích tự nhiên gần 10 Km2, dân số trên 2 vạn người. Có 03 xã, 02 xã trên đảo lớn và 01 xã đảo bé đều thuộc diện chương trình xã nghèo, bãi ngang.

Người dân Lý Sơn làm ăn sinh sống, bằng nghề trồng hành, tỏi và đánh bắt các loại hải sản. Huyện đảo còn có những di tích lịch sử, văn hóa cấp quốc gia, những đội hùng binh năm xưa đã đi cắm mốc chủ quyền biển đảo Hoàng Sa và kiêm quản Trường Sa bắc hải, làm nên di tích, chứng tích biển đảo thiêng liêng của tổ quốc Việt Nam, xã hội chủ nghĩa.

Ngày nay con, cháu của Lý Sơn đã và đang kế thừa, phát huy, giữ gìn, truyền thống hiếu học, cần cù và sáng tạo trong lao động, sản xuất xây dựng và bảo vệ biển đảo.

Tuy nhiên ở nơi này điều kiện khí hậu khắc nghiệt bão, lụt, hạn hán thường xảy ra nên đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, các tàu thuyền đánh bắt xa bờ gặp nhiều tai nạn rủi ro, nhiều em học sinh mất cha ….

Để thực hiện tốt phong trào khuyến học, khuyến tài cho tuổi trẻ Lý Sơn có trí thức lao động nghề nghiệp qua con đường học tập và việc làm vô cùng cần thiết, đồng thời hổ trợ khuyến khích giúp đỡ những học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn, học sinh mồ côi cha bị nạn trên biển …. Vượt khó vươn lên trong học tập.

Với mục đích ấy, quỹ khuyến học diễn đàn Lý Sơn ( WWW.Lyson.org ) tha thiết kêu gọi các Hội, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, những người con quê hương đảo Lý Sơn đang công tác, làm ăn, sinh sống trên mọi miền đất nước và nước ngoài, bằng tâm quyết và khả năng tài chính, lòng từ thiện của mình hãy ủng hộ, góp phần vào quỹ khuyến học để quỹ khuyến học diễn đàn Lý Sơn ( WWW.Lyson.org ) thực hiện việc trao học bổng hổ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh trên, đạt hiệu quả thiết thực.

Trong năm qua 2011 diễn đàn đã kêu gọi và đóng góp trao cho các học sinh nghèo học giỏi, vượt khó khăn đó là em LÊ THỊ THANH THANH, Lớp 10B1, Trường THPT Lý Sơn một suất trị giá 1.000.000 đ, em VÕ THỊ PHƯƠNG, Lớp 10B7 Trường THPT Lý Sơn một suất trị giá 800.000 đ và Bạn LÊ THẠNH, Lớp 10B6, Trường THPT Lý Sơn một suất trị giá 800.000 đ và các ngư dân trên đảo làm ăn trên biển Hoàng Sa gặp nạn ( chú Mai Trọng Lưu, chú Tiêu Viết Là…, tổ chức thăm đau ốm các bạn TV khi gặp phải khó khăn. Đồng thời diễn đàn còn huy động tấm lòng vàng gửi đến cô Thuận có hoàn cảnh khó khăn lâm bệnh, đang cô tác tại trường THCS An Vĩnh với số tiền là 8.500.000 đ.
Với những thành quả mà DIỄN ĐÀN đạt được và chưa đạt được, trong năm 2012 này BQT diễn đàn khắc phục dần và luôn cầu tiến làm sao cho diễn đàn ngày càng thân thiện hơn nữa, gần gữi hơn nữa, luôn là trang thông tin đáng tin cậy, cập nhật thường ngày đời sống của bà con, luôn phản ảnh đến hướng tốt đẹp nhất, không những tạo trong môi trường đoàn kết giữa các TV là người dân Lý Sơn sống mọi miền tổ quốc được giao lưu, học hỏi mà con là trang kết nói bạn bè bốn phương, luôn chia sẽ tình thương, gắn bó.
Vì thế quỹ khuyến học của DIỄN ĐÀN 2012 này luôn phấn đấu là niềm tin, là chút niềm vui gởi tới các HS-SV nghèo trên đảo và các thành phần gia đình khó khăn, gặp nạn.
Kính thưa quý mạnh Thường quân, nhà hảo tâm, quý bạn đọc gần xa!
Tuy diễn đàn LYSON.ORG hình thành và phát triển không lâu, thiếu nhiều thứ về vật chất lẫn tinh thần, nhưng BQT diễn đàn quyết lòng hình thành và phát triển diễn đàn thành tiếng nói chung, thân thiện, hòa nhã, giúp ích và giúp một phần nào nhỏ bé, xây dựng đảo nhà ngày càng hiện đại. Với mong muốn của người con Lý Sơn kính mong được sự ủng hộ nhiệt tình phần nào, đóng góp “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no” giúp những em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi có ích cho xã hội, cho đất nước.

Rất mong sự hổ trợ giúp đỡ của quí vị, mạnh Thường quân, các bạn trẻ thành đạt, các bạn đọc gần xa mọi miền tổ quốc.

Mời sự đóng góp được ghi nhận trên DIỄN ĐÀN LYSON.ORG của đợt vận động và được sử dụng đúng mục đích. Cho phép BQT thay mặt tất cả các em học sinh nghèo hiếu học huyện nhà gởi lòng biết ơn .
Nhân dịp đầu xuân mới, BQT kính chúc và gởi lời tri ân đến quý vị, thành viên, quý bạn đọc gần xa, quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm, quý danh nghiệp, các bạn trẻ thành đạt trên mọi miền tổ quốc và ngoài nước sức khỏe, tràn đầy hạnh phúc và thành đạt, thịnh vượng.


QUỸ KHUYẾN HỌC DIỄN ĐÀN LÝ SƠN
www.Lyson.org
TL. BQT
Vandayit

SỐ TÀI KHOẢN ĐỂ CHUYỂN KHOẢN

Ngân Hàng TECHCOMBANK - chi nhánh Hồ Văn Huê - Hồ Chí Minh
STK: 116 220 263 64 011
Chủ TK: LÊ NGỌC TRAI

Không tốn phí khi chuyển bằng tiền mặt tại các phòng giao dịch của TECHCOMBANK

hoặc
Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank

Chủ Tài Khoản: Lê Tốt
Số Tài Khoản: 4514205003485

4, Mọi đóng góp vui lòng liên hệ:

* Tại Quảng Ngãi: contraixudao (anh Sinh) 0906 42 43 46

* Tại Qui Nhơn: ╬khoadkt╬(anh Khoa) 01682.158.518

* Tại Lý Sơn: Vandayit (anh Đầy) 01699547589
Thampham ( anh Thắm ) 0972.110313

* Tại Sài Gòn: mark_le(anh Trai) 0976878346 - Starfish (anh Tốt) 01699967659Được sửa bởi vandayit ngày Mon Feb 06, 2012 12:19 pm; sửa lần 1.

MBA2010

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Chào tất cả các các thành viên Diễn đàn
Mình rất đồng tình với BQT, chúng ta hãy cố gắng làm những gì mà chúng ta xem có ý nghĩa. Hoạt động quỹ khuyến học là một quỹ rất cao thượng, các bạn BQT đã không ngại khó khăn và thời gian của mình để làm điều này, mình rất cảm kích các bạn. Mong BQT hãy tiếp tục cố gắng hơn nữa để quỹ ngày càng lớn mạnh, vậy sẽ có những bạn trẻ không có điều kiện đến trường tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường.
Mong rằng những tành viên trên diễn đàn tham gia ủng hộ nhiệt tình, những mạnh thường quân và đặc biệt những bạn trẻ đã từng học tập tại ngôi trường Lý Sơn đã từng trải qua những khó khăn hãy góp một ít xây dựng quỹ này.
Nếu chúng ta không có điều kiện góp phần nhỏ của chúng ta thì hãy thực hiện bằng cách giới thiệu rộng rãi quỹ này đến mọi người.
Cảm ơn BQT, các thành viên và hy vọng quỹ ngày càng phát triển lớn mạnh.

Nhân đây mình xin chúc tất cả mọi thành viên 4r một năm đầy sức khỏe, vạn sự như ý.

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
vandayit đã viết:mời các bạn tham gia và đưa tin.

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
vandayit đã viết:
vandayit đã viết:mời các bạn tham gia và đưa tin.

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết