Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

anhai

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
(QNĐT)- UBND tỉnh Quảng Ngãi, vừa có văn bản thống nhất cho Công ty TNHH MTV Huy Vũ triển khai dự án Khu du lịch sinh thái biển tại huyện đảo Lý Sơn.

Dự án có diện tích 80.000m2, trong đó diện tích mặt đất là 30.000m2 và 50.000m2 bãi tắm, tại khu vực phía bắc núi Thới Lới, xã An Hải, bao gồm: Các khu chức năng phục vụ nghỉ dưỡng, khu nhà nghỉ chân núi- ven biển, khu du lịch phụ trợ- bể bơi- thể dục thể thao… và hệ thống đường giao thông cũng như hệ thống khu dịch vụ phụ trợ khác phục vụ cho Khu du lịch.Khu vực triển khai dự án khu du lịch sinh thái biển.

Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến là 97 tỷ đồng, khởi công trong quý I/2013, và đưa vào hoạt động trong quý IV/2013.Văn Mịnh

http://hùngđảolýsơn.vn

thanhduocanbinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Ghét quá!!!
Công trình cảng chưa xong, đường chưa hoàn thiện, nước thì thiếu, nhà máy xử lí rác cũng không, điện cũng chẳng thấy đâu.
Thế mà công trình sinh thái kia lại muốn ra đời, để rồi đầu tư rồi cũng bỏ đó thôi.
anhai

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
mong sao dự án thực hiện và hoàn thành đúng tiến độ.

http://hùngđảolýsơn.vn

d_huyen_1925

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
nước thải rác thải sinh hoạt của khu nghỉ dưỡng lại đổ ra biển,sao ko đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải rồi nghỉ tới chuyện đầu tư khu du lịch nhỉ moico

thanhduocanbinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
d_huyen_1925 đã viết:nước thải rác thải sinh hoạt của khu nghỉ dưỡng lại đổ ra biển,sao ko đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải rồi nghỉ tới chuyện đầu tư khu du lịch nhỉ moico
Thế mới người dân mới nói được chứ.
ghet cay

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
khi mà người ta đã lập ra một dự án lớn như vậy thì chắc chắn người ta sẽ nghĩ tới chuyện rủi ro mà ngta sẽ bị măc phải..như các bạn nói đó là việc rác thải, điện, nước,...đúng là thiếu thật nhưng tại sao họ lại có dự án đó?? làm để chơi hay sao? một dự án du lịch được triển khai thì những cái thiết yếu kia ngta sẽ nghĩ ra cách thôi...hy vọng đây là dự án du lịch đầu tiên mang lại hiệu quả cho đảo chúng ta, góp phần kêu gọi những dự án tiếp theo đầu tư vào...và các dịch vụ ngành nghề ăn theo sẽ cũng từ đó mà phát triển....

khuonglyson

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
du lịch phát triển thì sẽ có lợi cho người dân đó là ở những nơi khác còn Lý Sơn hiện tại thì không có lợi gì.Để du lịch phát triển được trên quê hương mình thì cần phải có cái để khách du lịch đến, làng nghề ko có hải sản thì ngày càng cạn kiệt khách du lịch đến để làm gì?????? mà nếu khu du lịch có hình thành thì hương phát triển cũng rối reng, ít nhất mình cũng phải có được một khu bảo tồn biển hay la gì đó thì khách du lịch người ta mới đến mới lưu lại trong ký ức họ và giới thiệu bạn bè đến đằng này đến Lý Sơn rồi chẳng thấy gì thì liệu sẽ có khách du lịch ko hay chỉ khách Lý Sơn.Lý Sơn quê mình đẹp lắm nhưng cái đẹp đó chưa cụ thể chưa đi vào hệ thống quản lý khi mà rác còn đầy ra đó chưa có phương pháp xử lý.Mình đang làm đồ án tốt nghiệp về đề tài trung tâm bảo tồn và phát triển sinh vật biển Lý Sơn với mong muốn một ngày nào đó Lý Sơn sẽ có được một khu bảo tồn biển hướng tới sự phát triển bền vững cho quê hương.Mình hy vọng một ngày nào đó có người suy nghĩ giống mình để cùng nhau đưa Lý Sơn đền với du khách những hình ảnh đẹp mà đến 1 lần sẽ còn đền lần thứ 2

ghet cay

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
đúng rồi..người mà đặt ra dự án này chẳng lẽ họ ko nghĩ giống bạn!!Lý Sơn ta có tiềm năng rất lớn từ du lịch mà chúng ta chưa khai thác hết thôi, lợi thế là một hòn đảo nên phát triển du lịch biển là ok. có nhiều hướng để phát triển mà đâu nhất thiết phải có khu bảo tồn đâu..hiện tại Lý Sơn chỉ có du lịch văn hóa-xã hội, chưa có du lich biển mà bạn nói hải sản cạn kiệt..câu này nghe quen quen, thông tin đại chúng cũng nói đầy thế nhưng các khu du lịch biển, các resort biển ở đâu mà ngta có để đáp ứng . việc có thêm bảo tồn như bạn nói là điều tuyệt vời cho Lý Sơn, đúng!! như bạn nói nó có thể giữ chân khách hơn.
mình có ý định sau khi ra trường làm vài năm trong đất SG và hy vọng tới lúc đó Lý Sơn ta có điện và mình có đủ tài chính, mình sẽ về quê hương đầu tư du lịch!! hy vọng lúc đó hay nhanh hơn bạn đang làm hay hoàn thành dự án bảo tồn thì đó đúng là 1 điều tuyệt vời ko gì bằng!!..
writeustf

tankhuan_02

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
nói thì nói chứ nào làm mấy hay ls mình mà có cái nao đúng tiến độ cung như nhà máy nhiêyj điên làm nửa chừng rồi bỏ?????

daolyson.net

avatar
Level 2
Level 2
Hiện tại cả Tỉnh Quảng Ngãi có rất nhiều dự án đầu tư về du lịch, khu công nghiệp nhưng đã phê duyệt rồi lại treo đó 2-3 năm thậm chí là hơn 5 năm như: dự án phim trường Vina Universal ở Sa Huỳnh:

http://daolyson.net/c83/s197-28068/so-ke-hoach-bi-phe-binh-vi-du-an-cua-tap-doan-tan-tao.html

Rồi dự án Khu Resort Mỹ Khê đã trải qua 03 nhà đầu tư kéo dài mười mấy năm nay nhưng rồi cũng chưa đâu vào đâu và còn nhiều dự án khác nữa. Nguyên nhân là do không đủ về tiềm lực về kinh tế, không phát triển nổi dự án, một số nguyên nhân khác..... và đặt biệt quan trọng là có các dự án chỉ mang tính hợp thứ hóa quy hoạch về mặt giấy tờ phê duyệt để huy động vốn để đầu tư nơi khách chứ không phải đầu tư cho dự án chính,....Vì vậy các dự án đầu tư Khu Sin Thái Biển 97 tỷ nghe sắp có thì đừng vui mừng vội vì biết đâu vài năm không triển khai thì sẽ bị thu hồi dự án và trở về con số 0 ban đầu mà thôi.

http://www.daolyson.net

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết