Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Những ngày cuối tuần của tháng 4 và tiếp đến là ngày nghỉ lễ 30/4 – 01/5, lượng khách thập phương chọn cho mình một nơi nghỉ lý tưởng, thoán mát, đầy hào hùng di tích lịch sử văn hóa, mang một bản sắc của dân tộc, chứa đầy danh lam thắng cảnh đẹp đó là Lý Sơn- hòn đảo ngọc nỗi giữa biển trùng khơi.
Cho dù Lý Sơn là hòn đảo có diện tích nhỏ, dân đông, thiếu về điều kiện sinh hoạt, cơm áo gạo tiền, điện, nước, nhà hàng, khách sạn, quán ăn, nơi nghỉ ngơi, thể thao, du lịch tự tạo, đường xá chưa ổn định,… Nhưng khách thập phương ở đây vẫn đổ về thăm, là nơi dừng chân lý tưởng giải tỏa tâm lý trong những ngày mệt nhọc. Đến với Lý Sơn cho dù thiếu nhiều thứ và cung không đủ cầu, nhưng mà vì lòng hiếu khách, lòng bao dung, mọi cảnh vật tung tăng vẫy gọi đón chào rất mến khách, khi một lần ghé đến thăm.

[img] [/img]

Chỉ nghe hai tiếng Lý Sơn thôi là du khách cảm nhận được sự thiện cảm của con người đất đảo, lòng bao dung, lòng tự hào bám biển giữ non sông. Vì thế cứ mỗi bước đi qua, là Lý Sơn không ngừng vươn mình khơi dậy, chuyển động từng bước xây dựng những công trình mang tính thẩm mĩ, dần dần thay da đổi thịt đúng với con người đất đảo và là nơi để khách một lần ghé thăm không muốn ra về.
Lý Sơn, được Đảng và Nhà nước quan tâm sâu sắc từng bước đi, từng bước chuyển động; được Chính phủ quan tâm đặc biệt lo cho đời sống , sinh hoạt cho bà con; nhất là về điện trước mắt phải nhanh chóng cung cấp mỗi ngày từ 5 giờ - 11 giờ mỗi đêm xã nào cũng có ( 2 xã ), đó cũng là lòng mong đợi của người dân mong mỏi hằng ngày sau một ngày làm mệt nhọc về có điện sinh hoạt giải tỏa năng sương, đồng thời cũng là phục vụ khách du lịch ngày càng nhiều.
Chứ hiện tại, điện thiếu trầm trọng, nước nhiễm mặn, quán ăn, nơi nghỉ không đáp ứng nhu cầu cho khách ngao du, nghiên cứu,.. thì làm sao phát triển được.
Vì thế Lý Sơn là hòn ngọc nhỏ mà rất quý hiếm, nên phải biết bầu chút, nâng niu từ những bàn tay con người dân đảo nói chung và những người lãnh đạo quê hương có cái tâm cái tầm từng bước thúc đẫy, hoàn thành các dự án kiến nghị và đề ra các phương pháp hữu hiệu nhanh, gọn có lợi cho nhân dân, cho quê hương, cho một hòn đảo kì hùng bảo vệ non sông, chứa đựng nhiều di tích văn hóa có tầm cở,...thì sẽ tạo ra một bức đẹp hoàn hảo cung và cầu đủ không những cho người dân được cảm nhận mà còn khách thập phương hài lòng và muốn ở lại nơi đây.

bài : Vandayit

duongtanthanh

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Lý Sơn: Mỗi ngày đón hàng ngàn khách du lịch ra đảo
(QNĐT)- Ngày 28/4, huyện đảo Lý Sơn đã đón trên 700 khách du lịch ra tham quan khám phá vương quốc tỏi. Do lượng khách tăng đột biến, huyện Lý Sơn đã điều 2 tàu cao tốc và 1 tàu vận tải để vận chuyển khách ra đảo. Tuy nhiên, nhiều đoàn khách vẫn không thể mua được vé ra đảo.Những chuyến tàu chở khách ra tham quan đảo làm quá tải.

Theo kế hoạch từ nay đến ngày 1/5, mỗi ngày sẽ có 500 - 700 hành khách ra tham quan đảo. Huyện Lý Sơn sẽ điều từ 2 đến 3 chuyến tàu cao tốc chở khách ra vào đảo để phục vụ việc tham quan đi lại của hành khách trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Văn Mịnh

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết