Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

duongtanthanh

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Xem xét hỗ trợ tàu cá bị Trung Quốc bắt
TT - Chiều 25-5, Hội Nghề cá tỉnh Quảng Ngãi đã đề nghị trung ương can thiệp để Trung Quốc thả hai tàu cá QNg 55003TS của chủ tàu Trần Phương và QNg 66101TS của ông Lê Vinh ở Lý Sơn.Ngư dân đi tàu QNg-55003TS (quê ở Khánh Hòa) không có tiền về quê - Ảnh: P.L.

Ông Phạm Huy Hoàng - phó giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Ngãi - cho biết việc hỗ trợ cho tàu cá vừa bị Trung Quốc bắt đang được tỉnh tính toán.

Ông Nguyễn Thanh Hùng - phó chủ tịch UBND xã Bình Châu - cho hay các tàu thuyền bị Trung Quốc bắt giữ, hầu như gia đình nào cũng rơi vào cảnh túng bấn. “Ở đây, có người bị bắt nhiều lần, giờ đã bỏ biển lên bờ. Như ông Đỗ Ngọc Thọ (thôn Định Tân), Tiêu Viết Là (thôn Châu Thuận), tài sản không còn, lại bị bệnh tật”.

Theo thống kê của UBND xã Bình Châu, đến nay địa phương có khoảng 30 tàu thuyền và 250 ngư dân bị nước ngoài bắt, trong đó hơn 30% số tàu bị Trung Quốc bắt giữ. Ông Hùng cho biết thêm: “Ngư trường Hoàng Sa là truyền thống của ngư dân vùng biển này, nhưng giờ tàu ngư dân đi đâu cũng gặp tàu Trung Quốc”.

PHÚC LONG

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết