Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default 9 kỷ lục biển đảo việt nam on Wed Jun 06, 2012 11:54 am

quochung995

avatar
Level 1
Level 1
9 kỷ lục biển đảo Việt Nam
Sáng 6/6, Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công bố 9 kỷ lục ở lĩnh vực biển đảo trong khuôn khổ tuần lễ "Biển và Hải đảo Việt Nam" tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
> Hàng nghìn người diễu hành vì môi trường biển đảo
Bãi biển dài nhất Việt Nam được xác định là Trà Cổ (Quảng Ninh) dài 17 km, diện tích khoảng 170 ha cong hình vành khuyên, trải từ Mũi Gót phía bắc đến Mũi Ngọc ở phía nam. Trà Cổ được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp của Việt Nam.

Vịnh có nhiều đảo nhỏ nhất là Hạ Long (Quảng Ninh) nằm ở bờ tây vịnh Bắc Bộ có diện tích 1.553 km2 gồm 1.169 hòn đảo lớn, nhỏ. Vịnh Hạ Long đã được công nhận là di tích danh thắng cấp quốc gia và di sản thiên nhiên thế giới.

Đầm phá lớn nhất là Tam Giang - Cầu Hai (Thừa Thiên - Huế) với diện tích mặt nước 21.600 ha, chiếm 48,2% tổng số diện tích mặt nước các đầm phá ven bờ Việt Nam.

Quần đảo có nhiều đảo nhất là Cát Bà với 367 hòn đảo lớn, nhỏ nằm ở phía Nam vịnh Hạ Long, ngoài khơi TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh.

Quần đảo xa bờ nhất là Trường Sa thuộc Khánh Hòa nằm giữa biển Đông về phía đông nam Việt Nam, phía bắc là quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, phía đông giáp biển Philippines, phía nam giáp biển Malaysia, Brunei và Indonesia; cách Cam Ranh 243 hải lý, cách Vũng Tàu 440 hải lý.

Cụm đảo gần xích đạo nhất là Hòn Khoai thuộc xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Cụm này gồm 5 đảo nhỏ và rất nhỏ: Hòn Khoai (4,96 km2), Hòn Sao (0,7 km2), Hòn Gò (0,03 km2), Hòn Đồi Mồi (0,03 km2) và Hòn Đá Lẻ (0,005 km2).


Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác nhận Lý Sơn (Quảng Ngãi) là huyện đảo có mật độ dân số cao nhất so với các huyện đảo khác trong cả nước. Ảnh: Trí Tín.

Phú Quốc là đảo lớn nhất trong hệ thống hải đảo của Việt Nam với diện tích 561 km2, cách Rạch Giá 116 km, cách Hà Tiên 45 km.

Khu bảo tồn biển Nam Yết (Trường Sa, Khánh Hòa) được xác định là khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất với diện tích 35.000 ha, trong đó mặt biển 20.000 ha và đảo rạn san hô Nam Yết rộng đến 15.000 ha. Khu bảo tồn này nằm ở phía nam cụm đảo Nam Yết, cách TP Nha Trang khoảng 450 km, có tầm quan trọng đối với nghề đánh bắt hải sản xa bờ. Ngoài ra, khu bảo tồn này còn có giá trị pháp lý đối với vấn đề bảo vệ chủ quyền quốc gia về mặt lãnh thổ và tài nguyên môi trường.

Huyện đảo có mật độ dân số cao nhất trong 12 huyện đảo của Việt Nam là Lý Sơn, nằm ở ngoài khơi vùng biển tỉnh Quảng Ngãi, cách TP Quảng Ngãi 45 km về phía đông bắc. Huyện đảo này diện tích gần 10 km2, nhưng dân số hiện nay lên đến hơn 21.000.

PGS-TS Nguyễn Văn Cư, Tổng cục trưởng Biển và Hải đảo Việt Nam cho biết, việc công bố kỷ lục góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh biển đảo Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước. Đây là một trong những nền tảng vững chắc để xây dựng và phát triển thương hiệu biển, thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững, phát huy thế mạnh của kinh tế biển Việt Nam nói chung và kinh tế hải đảo nói riêng.

Trí Tín
theo vnexpress.net

2default Re: 9 kỷ lục biển đảo việt nam on Thu Jun 07, 2012 10:27 am

KuGay_Kute_BaBy

avatar
Level 4
Level 4
hĩ, đảo họ thì san hô cá nhiều, còn đảo mình thì buồn vá, chiều chiều dan trên đảo chẳng biết làm gì, sách đồ nghè TNT ra biển làm cái bùm, chắc các bạn củng biết điều gì xảy ra rồi đó, cá với san ho không tiêu thì người tiêu vậy, chán

3default Re: 9 kỷ lục biển đảo việt nam on Thu Jun 07, 2012 5:31 pm

ongcunon2010

avatar
Level 2
Level 2
KuGay_Kute_BaBy sao chán chứ...
KuGay_Kute_BaBy chưa thấy điều đặc biệt là đảo mình ... không có điện, điều kiện khó khăn mà vẩn đông dân nhất à.... cũng có lẽ là vì sức sống mảnh liệt của người Lý Sơn kiên cường ....hoặc là..... người Lý Sơn mình tự hào về Lý Sơn mà không muốn sống ở nơi khác... hay là..... vì người Lý Sơn "chơi đẹp" không muốn xa.
nói chung là tình cảm của người Lý Sơn dành cho Lý Sơn cũng như 1 đứa con cưng... không thể nào xa nỗi. chắc KuGay_Kute_BaBy cũng thế chứ ha? pipi
:noel:

4default Re: 9 kỷ lục biển đảo việt nam on Thu Jun 07, 2012 8:52 pm

thanhhai

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Điều này là đáng tự hào chứ!

https://www.facebook.com/daothanhhai.cosmetic

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết