Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

ThamPham

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
"Tại sao Đà Nẵng không có đua xe? Bởi vì đua thì bị tịch thu xe, bán lấy tiền xây nhà cho người nghèo. Tôi còn "trông" cho nó đua bằng xe ô tô đắt tiền để tịch thu, bán lấy tiền cho nhiều", Bí thư Đà Nẵng nói.

Đà Nẵng không có đua xe vì dùng luật... tịch thu!

Chiều 6/12, kỳ họp thứ 5 HĐND TP Đà Nẵng khoá VIII đã kết thúc. Và như thường lệ, khi phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh lại dành khoảng... 2 giờ để "nói vo" không giấy tờ về những vấn đề bức xúc của TP. Và một trong những chủ đề nóng tiếp tục là... tội phạm cướp giật!

"Về vấn đề tội phạm thì nổi cộm lên là ma tuý. Đòi nợ thuê ở Đà Nẵng chưa phải rầm rộ như một số nơi khác nhưng đã bắt đầu phức tạp. Không chỉ từ đây đòi nợ thuê mà còn kéo các nơi khác đến đòi nợ thuê nữa. Tôi đề nghị công an phải xử lý ngay, dập ngay từ đầu. Cứ láng cháng là tính chuyện ngay, xử lý theo quy định pháp luật. Do mình hết. Cái thứ tội phạm ni là phải xử lý mạnh tay!" - ông Nguyễn Bá Thanh nói.

Ông Nguyễn Bá Thanh đặt câu hỏi: "Tại sao TP Đà Nẵng không có đua xe?". Rồi ông trả lời: "Bởi vì đua thì bị tịch thu xe, bán lấy tiền xây nhà cho người nghèo chứ không nói nhiều, không cãi, không tranh luận. Cứ thế mà làm. Tôi còn "trông" cho nó đua bằng xe ô tô đắt tiền để tịch thu, bán lấy tiền cho nhiều!".

Ông kể: "Tôi nhớ mãi khi ra Quốc hội có người chất vấn luật nào cho phép Đà Nẵng tịch thu xe đua? Tôi xin thưa Quốc hội chứ luật pháp nào cho phép đua xe? Luật nào cho phép xách xe máy ra đua, táng chết người này người kia lung tung như thế? Chả có luật nào hết, vậy thì áp dụng luật nào? Luật tịch thu! Để đảm bảo quyền được sống của người dân, chính quyền phải bảo vệ. Đâu phải nó đua nó chết mình nó mà còn táng chết người khác nữa. Tịch thu xe về cho mấy ông xe thồ nghèo còn tốt hơn để chúng nó lộng hành!".
Ông Nguyễn Bá Thanh: "Phải nghiên cứu sửa đổi lại luật lệ. Cướp mà có vũ khí chống trả là có quyền bắn hạ!"

Không bảo vệ được cuộc sống của người dân là quá kém!

Rồi từ chuyện Đà Nẵng không có đua xe, ông Nguyễn Bá Thanh quay lại chuyện tội phạm: "Những cướp giật, ma tuý, đòi nợ thuê, băng nhóm đánh nhau bằng hung khí... phải xử lý đến nơi đến chốn. Nhất là từ nơi khác đến đây gây án thì càng phải trị mạnh tay, không nhân nhượng. Tất nhiên là phải huy động toàn dân, cả hệ thống chính trị hỗ trợ, phát hiện tội phạm nhưng nòng cốt vẫn là công an".

Sau khi "mời" Giám đốc Công an TP nhìn sang Singapore, Malaysia, Thái Lan..., ông Nguyễn Bá Thanh đặt câu hỏi: "Họ đâu có suốt ngày kêu "hệ thống chính trị phải vào cuộc" như mình mà sao họ làm tốt hơn mình?". Và rồi ông lại trả lời: "Bởi vì cảnh sát của người ta làm mạnh tay lắm, luật pháp của người ta nghiêm lắm. Còn mình cứ làm mà sợ dư, thừa nên tội phạm cứ lớn dần lên. Không thể chấp nhận được! Phải bảo vệ cuộc sống của người dân. Chính quyền phải có trách nhiệm cái đó chứ đừng đổ cho ai nữa hết".

Ông đặc biệt bức xúc khi nhắc lại chuyện cô gái trẻ bị bọn cướp chặt tay cướp xe máy vừa xảy ra ở TP.HCM: "Xấu hổ thật! Một bộ máy khổng lồ, một hệ thống chính trị quá hùng hậu mà không bảo vệ được cuộc sống của người dân là quá kém. Không thể chấp nhận được!".

Và thật khá bất ngờ, ông Nguyễn Bá Thanh cho biết: "Tôi ở trong Quốc hội, sau này có lẽ cũng phải đấu tranh, nghiên cứu sửa đổi lại luật lệ như thế nào. Cướp mà có vũ khí chống trả là có quyền bắn hạ. Phải làm như hồi mới giải phóng, ăn cướp nhan nhản, phải thành lập các đội săn bắt cướp, tiêu diệt để giữ bình yên cho dân. Chừ nhờn dần rồi!".

Không để CSGT chặn xe giữa đường

Nhân nói chuyện công an, ông Nguyễn Bá Thanh "rẽ" qua chuyện CSGT: "Tôi quan sát thấy lực lượng CSGT của TP có tiến bộ. Bởi vì mỗi anh CSGT đều phải cam kết nếu bị phát hiện nhận tiền "mãi lộ" là bị tước quân tịch, mời về nhà luôn, không xem xét gì hết. Nhưng để cho chắc chắn hơn nữa, tôi đề nghị anh Sơn (ông Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Công an TP) nếu thiếu kinh phí phải báo cáo, đề xuất rõ ràng trong quý 1 - 2/2013 phải hoàn thành việc vừa rồi tôi giao mà anh không thực hiện".

Đó là việc ông Nguyễn Bá Thanh yêu cầu chỉ lập 4 trạm kiểm soát giao thông ở Tuý Loan, chân đèo Hải Vân, Hoà Phước và khu vực Ngũ Hành Sơn - Sơn Trà. Tại mỗi trạm đều khoanh khu vực để CSGT làm việc với các tài xế bị chặn xe kiểm tra, có đặt camera quan sát đàng hoàng.

"Ở trung tâm TP vẫn quan sát hết toàn bộ hành vi của CSGT ở các trạm. Không có chung chi gì hết. Và thôi, anh không để CSGT chặn xe dọc đường nữa. Không đi tuần tra rồi đứng ra giữa đường cầm cây gậy nhắp nhắp. Dễ vi phạm kỷ luật lắm, vì như thế là tạo ra sơ hở. Người ta đi qua các trạm hết rồi, anh muốn kiểm tra gì thì kiểm tra ở các trạm đó đi. Họ được qua trạm rồi thì thôi chứ chặn lại làm chi? Dễ mất cán bộ lắm anh Sơn nhé!" - ông Nguyễn Bá Thanh nhắc nhở.

Ông đưa ra mốc thời gian 30/4 và giao cho Sở TT-TT phối hợp với Công an TP thiết lập 4 trạm CSGT như ông yêu cầu: "Các anh làm văn bản, tôi với anh Văn Hữu Chiến (Chủ tịch UBND TP), anh Võ Duy Khương (Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP) ngồi lại giải quyết kinh phí, ưu tiên ngay trong tháng 12 này để các anh làm. Không đáng bao nhiêu tiền đâu!" - ông Nguyễn Bá Thanh nhấn mạnh.
Theo Zing.vn/Infonet

Đà Nẵng khác với mọi nơi nào trên đất nước Việt Nam . Sự khác biệt nằm ở chỗ có người lãnh đạo đứng đầu Nguyễn Bá Thanh , phục ! .

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Nói đến Đà Nẵng là nói đến một thành phố văn minh, văn hóa, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm cao...là do người đứng đầu như ông " Nguyễn Bá Thanh" là người quản lý, chỉ đạo nhiệt huyết, giải quyết dứt khoát mọi việc có lợi cho nhân dân, cho đất nước, thì người cán bộ phải có tâm, có tầm và gần gũi lo cuộc sống nhân dân, là người cán bộ đáng được nhân dân khen ngợi, ca trụng cả đời và mai sau. Một chế độ Đà Nẵng như thế cần nhân rộng và cần được các tỉnh, thành, huyện , xã học hỏi sâu sắc và áo dụng vào thực tế như Đà Nẵng, thì tin chắc rằng một đất nước không những phồn vinh mà còn lớn mạnh ngang tầm cở với các nước trên thế giới,

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Ba bài học từ ông Nguyễn Bá Thanh

Nhiều năm qua trên báo chí, ông Nguyễn Bá Thanh - Bí thư của Đà Nẵng - là nhân vật có sức thu hút người đọc cả nước. Nhiều người gọi là “Hiện tượng Nguyễn Bá Thanh”.
Mấy ngày qua, nhiều thành phố và các tỉnh họp HĐND, nhưng cuộc họp của Đà Nẵng có nhiều tin tức nổi bật nhất. Các đại biểu của TP.Đà Nẵng đi họp đầy đủ, nghiêm túc, chất vấn và trả lời chất vấn cặn kẽ. Đặc biệt là vai trò điều hành của vị Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Bá Thanh quá xuất sắc.


Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh. Ảnh: Internet
Hiện tượng Nguyễn Bá Thanh nói lên điều gì? Vì sao ông được dư luận cả nước đặc biệt hoan nghênh?

Một là ông thể hiện rõ một cán bộ chống quan liêu, luôn luôn đi sát cuộc sống, nhận rõ sự thật, nói đúng sự thật. Ông chưa bao giờ tỏ ra là người giỏi lý luận. Sức thuyết phục lớn nhất của ông không phải là lý luận mà là sự thật. Ông hỏi ông giám đốc Sở TNMT: “Anh có biết trong nội thành còn có khu dân cư nào không có thùng đựng rác và họ đã xử lý rác như thế nào?”.

Ông giám đốc lúng túng mãi không đáp được. Ông Thanh nói: “Sau cuộc họp này anh nên chịu khó đến khu dân cư Mân Thái (huyện Sơn Trà) để biết về tình trạng này và mau chóng giải quyết cho bà con”.

Khi ông giám đốc Sở GDĐT viện dẫn Thông tư 17 của Bộ GDĐT để trả lời khó khăn trong việc xử lý dạy thêm, ông Thanh nói “Anh không phải bộ trưởng. Vấn đề của anh là trả lời câu hỏi của Đà Nẵng. Thành phố có hay không có chuyện các giáo viên tiểu học lên lớp dạy chính khóa, nhưng không chịu truyền đạt hết kiến thức cho các cháu mà để dành cho dạy thêm”.

Hai là ông khuyến khích sự công khai minh bạch trong mọi việc không sợ vì thế mà mất uy tín của mình cũng như của cấp ủy, ủy ban. Qua chất vấn về tình trạng mãi lộ của CSGT chưa ngăn chặn được, ông đề nghị lắp đặt camera giám sát các mối đường để loại bỏ ngay CSGT nào chặn xe giữa đường.

Về tình trạng các ngân hàng làm khó DN đòi lãi suất trên 15%, ông yêu cầu ông GĐ ngân hàng TP.Đà Nẵng ngay buổi chiều phiên họp công bố 10 ngân hàng còn thu lãi suất trên 15%.

Về tình trạng không ngăn chặn nổi tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, ông kết luận: “Công khai tên các chủ tịch phường còn để lấn chiếm lòng lề đường, lần đầu kỷ luật cảnh cáo, nếu để tái phạm sẽ bị cách chức ngay”.

Ba là tôn trọng luật pháp, đồng thời đòi hỏi luật pháp phải đi sát cuộc sống đáp ứng đúng yêu cầu của cuộc sống, phục vụ lợi ích lâu dài của số đông người dân. Lâu nay Đà Nẵng có ý kiến khác về quy định nhập cư, theo quan điểm của ông Thanh và được HĐND TP.Đà Nẵng đồng tình thì phải giải quyết việc nhập cư sát thực tế. Chính sách đặt ra không phải để nói cho êm tai mà phải thực hiện được, đi dần từ thấp lên cao không vấp váp.Trong việc ngăn chặn tình trạng dạy thêm ở cấp tiểu học, ông Thanh đề nghị nếu thông tư của Bộ GDĐT không đủ thì HĐND TP.Đà Nẵng nên có quyết định của mình bổ sung những chỗ còn kẽ hở.

Ông còn đòi hỏi chính quyền phải bình đẳng với DN và người dân, khi kết luận vụ thành phố không giao đất cho Công ty Khải Hoàn Nguyên, ông nói: “Nếu tháng 12 mà chính quyền Đà Nẵng không giao đất thì CT Khải Hoàn Nguyên nên kiện ra tòa”. Làm sao để những bài học từ ông Nguyễn Bá Thanh có thể nhân ra cả nước? Đó là mong mỏi của nhân dân đối với những người lãnh đạo.

Theo Tống Văn Công

Lao Động

hondaobinhyen_lyson

avatar
Level 8
Level 8
Đất nước chúng ta cần những con người lãnh đạo như thế này , thì may đâu XH mới phát triển lên được . Phải có những người thẳng thắng như vậy .
" lần đầu kỷ luật cảnh cáo, nếu để tái phạm sẽ bị cách chức ngay "" chỉ có như vậy chứ không phải sai, xong đứng lên xin lỗi hết lần này đến lần khác. Làm không được thì nên từ chức để cho những con người thật sự có tài yêu dân , yêu nước lãnh đạo .

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết