Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Đây sẽ là nơi cung cấp các tư liệu lịch sử, chứng cứ pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa cũng như thông tin liên quan đến Trường Sa và biển Đông.

Chiều 29/3, UBND huyện đảo Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) công bố và ra mắt trang thông tin điện tử về Hoàng Sa tại địa chỉ hoangsa.danang.gov.vn. Website sẽ cung cấp các thông tin thời sự trong nước và quốc tế, hoạt động nghiên cứu liên quan đến đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, tài nguyên của quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và biển Đông.Theo UBND huyện đảo Hoàng Sa, đây cũng là cầu nối để UBND huyện Hoàng Sa được đón nhận, lắng nghe ý kiến quan tâm, bày tỏ lòng yêu nước, tiếng nói chính nghĩa và sự chung tay, góp sức của đồng bào Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế vào công cuộc đấu tranh, bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Mượn lời vua Lê Thánh Tông trong sắc dụ năm 1473: "Một thước núi, một tất sông của ta, lẽ nào lại nên vứt bỏ? Phải kiên quyết tranh biện, chớ cho họ lấn dần... Nếu dám đem một thước, một tấc đất của Thái Tổ làm mồi cho giặc thì tội phải tru di...", ông Đặng Công Ngữ, Chủ tịch huyện đảo Hoàng Sa kêu gọi mọi người chung sức đấu tranh, bảo vệ chủ quyền của Việt Nam.

Theo ông Ngữ, Hoàng Sa của Việt Nam hiện chỉ có trên bản đồ địa lý thế giới những khoảng rất nhỏ để định vị, mô tả, nhưng sức ám ảnh về "khúc ruột" đau thương ấy đã xuất hiện trên hàng nghìn trang viết, trong tâm thức của bao thế hệ người Việt, tiếp tục thắp lên niềm tin bất diệt về chân lý "Hoàng Sa là của Việt Nam".

"Hoàng Sa là biểu tượng cho lòng tự tôn dân tộc, là niềm khắc khoải của người mẹ Việt Nam như vẫn ngóng chờ con từ phương xa chưa về. Cũng từ đó, người Việt Nam và cộng đồng quốc tế đã có trách nhiệm hơn nhiều đối với lãnh thổ, chủ quyền của Việt Nam", ông Ngữ nói.

Ông Chủ tịch huyện Hoàng Sa cũng cho biết, những năm qua triệu triệu tấm lòng người Việt và bạn bè thế giới đã lên tiếng phản đối sự lấn chiếm trắng trợn của Trung Quốc đối với Hoàng Sa, Trường Sa. "Trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền Tổ quốc nói chung, biển đảo nói riêng, Hoàng Sa - Trường Sa luôn được nhắc tới bởi vì ở đó máu đã đổ, chủ quyền đã bị xâm phạm, đe dọa đến an ninh Tổ quốc", ông Ngữ nói.


Nguyễn Đông VNE

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết