Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

minhchau

avatar
Level 1
Level 1
Dự án cấp điện huyện đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm đã được Chính phủ phê duyệt với tổng mức đầu tư hơn 652 tỷ đồng; quy mô xây dựng 8,7 km đường dây trung áp trên không; 26 km đường dây cáp ngầm trung áp dưới biển từ đất liền ra đảo; dự kiến hoàn thành cuối năm 2014. Hiện nay EVNCPC đang khẩn trương triển khai thực hiện. Trang tin EVNCPC có cuộc trao đổi với ông Trần Đình Thanh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung về việc triển khai dự án.

Ông Trần Đình Thanh - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC

Thưa ông, đặc điểm của dự án này là công tác khảo sát, thi công phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết?

Đúng vậy. Do đặc điểm thời tiết biển tại khu vực, thời gian có thể triển khai khảo sát và thi công trên biển chỉ có thể tiến hành từ  tháng 1 đến tháng 8, do đó các thủ tục đầu tư cần phải hoàn thành trong cuối quý IV/2013 để đầu năm 2014 khởi công và hoàn thành vào cuối năm 2014. Đây là yêu cầu rất gấp về tiến độ, đòi hỏi sự nỗ lực và phối hợp đồng bộ của các thành phần tham gia dự án.

Là chủ đầu tư, xin ông cho biết chủ trương của EVNCPC và những đề xuất nhằm đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ?

Là đơn vị được giao đảm nhận nhiệm vụ quản lý đầu tư và kinh doanh điện năng để đáp ứng đủ điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng trên địa bàn 13 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên, liên tục trong những năm qua, CBCNV trong toàn Tổng công ty đã nỗ lực vượt khó, lao động sáng tạo và đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, kết quả đến nay đã có 1.521/1.527 xã (99,61%) và 2.280.428/2.335.108 hộ dân nông thôn miền núi và biên giới đã được sử dụng điện (97,66%). Nay được cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ làm chủ đầu tư dự án cấp điện cho đảo Lý Sơn, một đảo được Chính phủ xác định thuộc nhóm các đảo “phát triển kinh tế kết hợp với quốc phòng an ninh”, chúng tôi xem đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt và trọng tâm trong kế hoạch 2013 – 2014 của EVNCPC và sẽ tập trung chỉ đạo, ưu tiên mọi nguồn lực để triển khai dự án đạt chất lượng hiệu quả và tiến độ đề ra. Do vậy, trong điều kiện nguồn vốn đầu tư rất khó khăn, chúng tôi quyết định tạm dừng hoặc giãn tiến độ đầu tư các công trình chưa thật sự cấp thiết, các công trình xây dựng nhà làm việc, trang bị phương tiện phục vụ sản xuất để ưu tiên bố trí đủ vốn đối ứng cho dự án với số tiền khoảng 102 tỷ đồng, đồng thời thành lập Ban chỉ đạo để trực tiếp theo dõi, xử lý công việc và giám sát chặt chẽ chất lượng, tiến độ triển khai công trình.

Tuy vậy, do tính chất quan trọng và yêu cầu cấp bách về tiến độ thực hiện dự án để tránh diễn biến bất lợi do thời tiết gây ra liên quan đến công trình thi công trên biển, ngoài nỗ lực của chủ đầu tư, chúng tôi kính mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thủ tướng Chính phủ, sự phối hợp giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi của các Bộ ngành Trung ương, của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Cụ thể chúng tôi kính đề nghị EVN sớm làm việc với Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tài chính và Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam để đăng ký vốn và bố trí đủ vốn cho dự án. Kính đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi chủ trì công tác bồi thường giải phóng mặt bằng thu hồi đất và bố trí kinh phí đền bù cho đoạn tuyến đường dây trên không đi qua xã Bình Trị, huyện Bình Sơn và tạo thuận lợi trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng và cấp đất đối với lưới điện trên đảo Lý Sơn do Tổng công ty thực hiện từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Tái thiết Đức để hoàn thành đồng bộ với lưới điện bằng cáp ngầm thuộc dự án.

Với sự chỉ đạo, giúp đỡ hỗ trợ và phối hợp của các cấp các ngành và của cộng đồng, và với truyền thống của đơn vị Anh hùng Lao động, tôi tin tưởng rằng dự án sẽ thành công, đáp ứng được mong mỏi và chờ đợi của chính quyền và nhân dân huyện đảo Lý Sơn và tỉnh Quảng Ngãi.

Xin cảm ơn ông. Chúc dự án cấp điện cho đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm sớm thành hiện thực!

ĐLMT

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết