Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

mark_le

avatar
Admin
 Admin
Lợi dụng chính sách phụ thu giá vé Tết, doanh nghiệp vận tải hành khách Chín Nghĩa (tuyến TP.HCM – Quảng Ngãi) đã bán vé vượt khung giá quy định, đồng thời không xuất hóa đơn GTGT đồng nghĩa với hành vi trốn thuế.

Doanh nghiệp vận tải Chín Nghĩa: Nâng khống giá vé và trốn thuế?

Sau khi nhận được đơn thư tố cáo của khách hàng về trường hợp doanh nghiệp vận tải hành khách Chín Nghĩa nâng giá vé Tết sai quy định, ngày 13/12, Ban quản lý Bến xe miền Đông đã đình chỉ bán vé Tết tại quầy đối với đơn vị này.

Tuy nhiên, Chín Nghĩa vẫn lén lút bán vé, đồng thời không xuất hóa đơn GTGT mà chỉ bán bằng một tờ “biên nhận”.

Biên nhận thay thế vé Tết nhằm né thuế của doanh nghiệp vận tải Chín Nghĩa.
Theo phản ánh của nhiều hành khách, Phóng viên BizLIVE bắt đầu vào cuộc điều tra.

Chiều ngày 14/12, cầm trên tay phiếu “Biên nhận vé xe khách Chín Nghĩa” (không con dấu, không có chữ ký của người bán) do một hành khách đưa, Phóng viên đến quầy vé của Chín Nghĩa tại Bến xe miền Đông hỏi nhân viên bán vé rằng biên nhận này có giá trị hay không thì nhận được câu trả lời rằng vẫn có giá trị bình thường.

Phóng viên đóng vai một hành khách đề nghị bán thêm một vé Tết ghế ngồi đi ngày 20/1/2014, nhân viên Chín Nghĩa không bán tại quầy mà bảo đưa tay ghi một địa chỉ trong một con hẻm ở quốc lộ 13 (cách Bến xe Miền Đông khoảng 100 m) và bảo qua bên đó sẽ mua được vé.

Địa chỉ “bí mật” mà nhân viên Chín Nghĩa ghi trên tay hành khách để lén lút bán vé Tết.
Lần theo địa chỉ được nhân viên Chín Nghĩa ghi trên tay, đến số 204/4C, quốc lộ 13, phường 26, quận Bình Thạnh, Phóng viên hỏi mua một vé giường nằm đi ngày 20/1/2014 thì được nhân viên bán vé xuất một biên nhận không có con dấu, không có chữ ký người xuất, không đề ngày xuất. Phóng viên tiếp tục mua thêm một vé ghế ngồi đi cùng ngày, nhân viên khác xuất một vé có con dấu, có đề bao gồm thuế GTGT nhưng giá vé cao hơn bình thường.

Từ manh mối này, Phóng viên liên hệ ngay với Ban lãnh đạo Bến xe miền Đông thì được biết, theo Bảng kê khai giá được duyệt của doanh nghiệp Chín Nghĩa, giá niêm yết ghế ngồi đi từ ngày 17 - 20/1/2014 là 340.000 đồng.

Trong khoảng thời gian này, Chín Nghĩa được phép phụ thu 20% trên giá niêm yết. Như vậy, giá vé ghế ngồi đi ngày 20/1/2014 (cộng phụ thu) chỉ là 410.000 đồng. Tuy nhiên, Phóng viên mua tới 480.000 đồng, vượt quy định cho phép 70.000 đồng/vé.

Còn đối với vé giường nằm đi từ ngày 17 - 20/1/2014, giá niêm yết là 390.000 đồng. Trong khoảng thời gian này, Chín Nghĩa được phép phụ thu 20% trên giá niêm yết.

Như vậy, giá vé giường nằm đi ngày 20/1/2014 (cộng phụ thu) chỉ là 470.000 đồng. Tuy nhiên, Phóng viên mua tới 625.000 đồng, vượt quy định cho phép tới 155.000 đồng/vé.

Giá vé này đã vượt khung quy định tới 70.000 đồng.
Rõ ràng, doanh nghiệp vận tải hành khách Chín Nghĩa đã bán vé xe Tết vượt khung giá quy định và không xuất hóa đơn GTGT đồng nghĩa với việc thất thu thuế.

Được biết, doanh nghiệp vận tải Chín Nghĩa hiện có trên 25 xe khách loại 45 chỗ. Vào lúc cao điểm Tết, doanh nghiệp này tăng cường thêm khoảng 10 xe.

Chỉ cần bán chênh lệch so với giá quy định trung bình 100.000 đồng/vé, Chín Nghĩa có thể bỏ túi cả trăm triệu đồng mỗi ngày nếu khai thác hết công suất, chưa kể các khoản lợi nhuận thực tế khác.

Trao đổi với BizLIVE, một luật sư (xin không nêu tên) cho rằng, trường hợp bán vé bằng biên nhận của doanh nghiệp vận tải Chín Nghĩa đã vi phạm mục 5 điều 33 Nghị định 51/2010/NĐ-CP về hành vi vi phạm quy định về sử dụng hóa đơn bán hàng hóa dịch vụ, mức xử phạt từ 5 triệu đến 20 triệu đồng.

Còn đối với trường hợp bán vé vượt khung giá quy định, theo ghi nhận của phóng viên BizLIVE, việc nâng khống giá vé của Chín Nghĩa diễn ra thường xuyên trong các ngày bán vé Tết vừa qua.

Trao đổi với BizLIVE, vị luật sư trên cho biết, nếu các bên liên quan chứng minh được doanh nghiệp vận tải chiếm đoạt của các khách hàng từ 2 triệu đồng trở lên thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

NGÔN DÂN 12:09 16/12/2013
http://bizlive.vn/thuong-truong/kiem-loi-ca-tram-trieu-dong-nho-nang-khong-gia-ve-dip-tet-43191.html

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

thiennamlong

avatar
Level 5
Level 5
Kêu gọi mọi người tẩy chay xe Chín Nghĩa đi. Làm ăn gian dối quá rồi.

http://daolyson.info

eden

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
thiennamlong đã viết:Kêu gọi mọi người tẩy chay xe Chín Nghĩa đi. Làm ăn gian dối quá rồi.
Tẩy chay được không. Tẩy chay nó là nhiều người khóc ròng đó. Hahaha

http://dienlanhmiennam.com

hondaobinhyen_lyson

avatar
Level 8
Level 8
giá như vậy mà không bao ăn luôn , như vậy kiếm thêm phần ăn nữa rồi . Như thế tinh ra mình phải tra hơn cả 100.000 cho vế ngồi và hơn 200.00 cho gế nằm...Một DN vận tải có uy tín trên đất QN mà làm ăn lừa đảo thế ...đáng buồn... pain 

eden

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Bà con Lý Sơn mình mỗi lần đi vào Sài Gòn toàn là mua vé Chín Nghĩa không à. Chắc phải kêu gọi bà con Lý Sơn chuyển qua xe khác đi cho rồi.

http://dienlanhmiennam.com

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết