Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

mark_le

avatar
Admin
 Admin
Tính đến ngày 23.12, huyện đảo Lý Sơn đã 10 ngày bị cô lập hoàn toàn với đất liền, do gió mùa đông bắc, việc lưu thông hàng hóa từ đất liền ra đảo phục vụ người dân bị gián đoạn, khiến nguồn hàng trên đảo có nguy cơ khan hiếm và tăng giá.

Hành khách lén lút xuống các tàu cá để về đảo trong điều kiện thời tiết xấu.

Theo ghi nhận trong 3 ngày qua, giá các mặt hàng rau xanh, củ quả bắt đầu tăng nhẹ, thực phẩm tươi sống tăng giá từ 20%-30% như: thịt heo, bò, gà sống, cá các loại... mặt hàng gạo tại các cửa hàng bán lẻ trên đảo cũng tự ý nâng giá từ 10%-20%. Do biển động kéo dài nên người dân trên đảo cũng bắt đầu đổ xô đi mưa xăng về dự trữ.

Tại đảo Bé (An Bình), công tác cứu đói cho người dân cũng được chính quyền xã sẵn sàng chủ động khi tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Bị cô lập dài ngày khiến nhiều mặt hành thiết yếu trên đảo đã bắt đầu khan hiếm khiến đời sống, sinh hoạt người dân trên đảo gặp nhiều khó khăn.

Tuyến giao thông đường thủy duy nhất bằng tàu nối đảo Lý Sơn với đất liền bị cô lập, hàng trăm hành khách là người dân đảo Lý Sơn đang mắc kẹt tại Cảng Sa Kỳ ( Bình Châu – Bình Sơn) phải lén lút xuống các tàu cá của ngư dân địa phương để ra đảo. Bất chấp cảnh báo thời tiết nguy hiểm, những ngày qua nhiều tàu cá của ngư dân Lý Sơn đang neo đậu tại đất liền lợi dụng đêm tối, vẫn lén lút chở khách ra đảo trong điều kiện sóng to gió lớn.

Chị Phạm Thị Khiêm - một người dân ở thôn Đông, xã An Vĩnh - bức xúc cho biết; Đã hơn tuần nay, do không có tàu chở khách ra đảo Lý Sơn nên chị và nhiều hành khách là người dân địa phương bị mắc kẹt tại đất liền phải liên hệ với tàu cá đang làm nước tại Cảng Sa Kỳ để về đảo. Tuy biết ra khơi lúc này là nguy hiểm, nhưng ở lại chờ biển êm thì biết ăn ở vào đây, người quen không có,  tiền bạc thì cũng đã cạn nên đành chấp nhận xuống tàu cá về đảo trong điều kiện thời tiết xấu.

Ông Bùi Văn N - một chủ tàu cá ở thôn Đông, xã An Hải - cho biết, thấy bà con ngày ngày đội mưa mệt mỏi chờ tàu ra đảo nên mình cũng động lòng thương, ra khơi ban ngày thì lực lượng biên phòng không xuất sổ hoặc phạt nặng nên mình phải cho tàu ra khơi về đảo ban đêm, biết là sai qui định và nguy hiểm đến tính mạng nhưng bà con nài nỉ nên mình đành cho tàu ra khơi đưa khách về đảo.


Theo ghi nhận của PV, trung bình mỗi này có 2 -3 tàu cá của ngư dân Lý Sơn vẫn lén lút chở vài chục hành khách và hàng hóa về đảo trong điều kiện sóng to gió lớn.

DANH NGUYỄN - VĂN MỊNH - http://laodong.com.vn/

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

quochung995

avatar
Level 1
Level 1
tại sao nhà chức trách của tỉnh cũng biết tàu biển vượt cấp không trình báo sao không thấy có biện pháp nào hay hơn ah!vd:nhà chức trách thông báo biển động mọi tàu thuyền không được xuất bến,chúng tôi sẽ điều tàu cứu hộ hay trực thăng gì đó www...Dân đảo lớn và đảo bé bị cô lập nhiều ngày rồi giá cả thì cứ tăng lên nhưng sao chưa thấy các cấp có trách nhiệm hành động gì thiết thực với nhân dân 2 đảo vậy.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết