Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

mark_le

avatar
Admin
 Admin
“Trung Quốc dường như đang kiên quyết muốn đặt dấu chân của mình tại các vùng biển tranh chấp và buộc Việt Nam phải làm điều mình không muốn…”
Hãng tin AP cho rằng, trong thời gian gần đây, Trung Quốc đã “quấy rối tàu thuyền, ngư dân Việt Nam và Philippines tại các vùng biển giàu khí đốt và dầu mỏ” mà nước ngày ngang nhiên tuyên bố chủ quyền.

Hãng tin này nhận định, việc các tàu Trung Quốc đâm và phun vòi rồng vào các tàu Việt Nam ngăn chặn Trung Quốc triển khai trái phép giàn khoan HD-981 tại khu vực gần đảo Hoàng Sa, thuộc chủ quyền của Việt Nam, là hành động gia tăng căng thẳng đầy nguy hiểm.

Trong khi đó, Việt Nam vẫn muốn một giải pháp hòa bình cho những tranh chấp trên biển này, tuy nhiên, vẫn sẽ có thái độ hết sức cương quyết. AP trích lời ông Ngô Ngọc Thu, Phó tư lệnh Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, cho biết: “Cảnh sát biển và các lực lượng bảo vệ tàu cá của chúng tôi vẫn hết sức kiềm chế… Nhưng nếu tàu Trung Quốc tiếp tục đâm chúng tôi, chúng tôi sẽ có những hành động tự vệ tương tự”.
AP đánh giá, việc Trung Quốc triển khai giàn khoan dầu tại khu vực gần Hoàng Sa của Việt Nam và cử các đội tàu hộ tống tới đó, một số tàu được trang bị vũ trang, được xem là một trong những bước đi khiêu khích nhất trong chiến lược từng bước đòi chủ quyền của mình ở biển Đông.

Hãng tin này dẫn lời ông Jonathan Lodon, một chuyên gia nghiên cứu về Việt Nam tại Đại học City (Hong Kong) cho rằng, “Trung Quốc dường như đang kiên quyết muốn đặt dấu chân của mình tại các vùng biển tranh chấp và buộc Việt Nam phải làm điều mình không muốn.. Các chính sách của Trung Quốc mà gần như tất cả mọi người, trừ người Trung Quốc, đều cho là không có căn cứ về mặt pháp lý” đã gây ra tình hình căng thẳng này.

(Theo Tri Thức Trẻ)

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết