Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

╬khoadkt╬

avatar
Cựu BQT
TTO - Ngày 7-5, thiếu tá Võ Văn Thơ, phó hải đội trưởng quân sự, Hải đội II, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết chiều 4-5, trong khi đánh bắt cá tại khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, phía Trung Quốc đã rượt đuổi ba tàu cá của ngư dân Việt Nam (2 tàu cá ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn và 1 tàu cá của ngư dân huyện Lý Sơn).

Cuộc rượt đuổi kéo dài trong nhiều giờ liền và 2 trong 3 tàu cá này đã chạy thoát, riêng tàu cá mang số hiệu QNg-0281 của ông Đặng Tằm, thôn Châu Thuận, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn đã bị Trung Quốc bắt giữ, trên tàu có 11 lao động.

Ông Tằm điện về qua đài canh tại Gành Cả, xã Bình Châu cho biết sáng 4-5, sau khi đánh bắt, tàu của ông bất ngờ bị tàu kiểm ngư mang cờ hiệu Trung Quốc xuất hiện và bắt giữ đưa về đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa.

Những người bắt giữ tàu ông đã đòi tiền chuộc 70.000 nhân dân tệ (gần 200 triệu đồng) sẽ thả tàu và người.

Như vậy, tính từ tháng 3 đến nay, tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, phía Trung Quốc đã bắt bớ vô cớ 3 tàu cá của Việt Nam với 44 ngư dân gây bức trong dư luận.

PHẠM XUÂN - TRÀ MINHKata

....
http://vn.360plus.yahoo.com/kata_1412646/

╬khoadkt╬

avatar
Cựu BQT
cứ bắt người rồi lại đòi $ chuộc, không biết đến bao giờ mấy chấm dứt điệp khúc đó đây.Kata

....
http://vn.360plus.yahoo.com/kata_1412646/

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Mình lại nghe tàu Trung Quốc lúc nào cũng chờ hờ bắt tàu cá của Việt Nam, mà một điều hết sức phi lý là các tàu cá của ta đều làm ăn tại lãnh thổ thuộc vùng biển Việt Nam, vậy mà Trung Quốc lại rượt bắt là sao, chân lý ở đâu, chúng ta phải đấu tranh trên mọi lĩnh vực, không thể bằng lời nói suông mà phải là hành động thiết thực, bằng ngòi bút chân chính, bằng biện pháp làm sao cho Trung Quốc thấy rõ là nước ta có chủ quyền thật sự về vùng biển đảo ( Trường sa và Hoàng Sa ), chúng ta có đủ điều kiện, chứng cớ rành rành, lịch sử ghi chép để lại, thế giới công nhận, và có những hiệp ước rõ ràng, .......
"Sông núi nước Nam, vua Nam(1) ở

Rành rành ghi rõ ở sách trời.

Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm,

Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời
.
."
Lý Thường Kiệt
Chúng ta là con người mang máu thịt của màu cờ sắc áo,biết bao nhiêu xương máu của ông cha ta để lại tất đất tất vàng.... Chúng ta là tầng lớp tri thức, là mầm móng cho non sông, nên càng không thể để Trung Quốc lấy đà lấn tới, bắt nạt nhân dân ta làm ăn, bóc lột, cướp của, hại nhà ta, làm ảnh hưởng đến nền kinh tế, ảnh hưởng đến đất nước.
Chúng ta tha thiết yêu cầu Bô ngoại giao Việt Nam nên đấu tranh hết mình, quyết đoán không nên cứ nói hoài trên giấy bút, rồi thiệt thòi, ảnh hưởng đến nền kinh tế, trước mắt là nhân dân khổ cực lo đi làm ăn xa trên biển ( Việt Nam ) lại thiệt thòi quá lớn.....là một điều không nên.............

nguoi con hai dao xa xu

avatar
Level 1
Level 1
Đúng là dân trung quốc lãnh thổ việt nam mà cứ bắt người dân của mình đặt biệt là dân quảng ngãi thân thương của chúng ta ôi tội quá.Vì vậy làm sao chính phủ nhà nước chúng ta phải đứng lên để bảo vệ người dân đi biển để kiếm chén cơm mảnh áo để nuôi vợ và có tiền để cho con ăn học để giúp ích cho xã hội việt nam

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết